HĐND xã Hợp Thành tổ chức kỳ họp thứ 7 (khóa XIX)
Ngày 25 tháng 12 năm 2018, HĐND xã Hợp Thành tổ chức kỳ họp cuối năm 2018 (kỳ họp thứ 7) khóa XIX; đến dự kỳ họp có các thành viên tổ đại biểu HĐND thành phố số 6, lãnh đạo Đảng ủy, UBND; đại biểu HĐND xã, lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã; đại diện 17/17 thôn bản có mặt đông đủ.

Kỳ họp đã thông qua 19 báo cáo, 03 tờ trình của HĐND, UBND, các Ban HĐND, Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiến nghị. Kỳ họp đã giành thời gian cho các đại biểu HĐND xã thảo luận tham gia các ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội năm 2018 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của xã, các vấn đề được đại biểu quan tâm thảo luận như, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã, giải quyết việc làm tăng thu nhập cho nông dân, quản lý an ninh trật tự xã hội trên địa bàn; việc duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu…ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND xã, được chủ tịch UBND xã tiếp thu và phát biểu làm rõ các vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm. Tại kỳ họp đã triển khai lấy phiếu tín nhiệm đối với 08 người giữ chức vụ do HĐND bầu, kết quả 8/8 người được lấy phiếu tín nhiệm, đều có số phiếu tín nhiệm và tín nhiệm cao từ 87,% đến 95%.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua các nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; nghị quyết dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2019; nghị quyết về thỏa thuân của Thượng trực HĐND với UBND giữa 2 kỳ họp HĐND xã; nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường kỳ của HĐND xã năm 2019… Kỳ họp kết thúc luc 12h30 cùng ngày./.

Đặng Văn Hợp