HĐND tỉnh và thành phố Lào Cai tiếp xúc với cử tri phường Duyên Hải, Kim Tân, Cốc Lếu, xã Đồng Tuyển trước kỳ giữa năm
Sáng ngày 7/6, tại nhà văn hóa xã Đồng Tuyển tổ đại biểu Hội đồng nhân tỉnh và thành phố Lào Cai đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Duyên Hải, Kim Tân, Cốc Lếu, xã Đồng Tuyển trước kỳ giữa năm HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi tiếp xúc, cư tri đã nghe đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố báo cáo tình hình kinh tế xã hội kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, dự kiến chương trình hoạt động cúa Hội đồng nhân dân tỉnh 6 tháng cuối năm 2019. Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019, đồng thời thông báo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khoá XV, báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

Tại buổi họp đã có 14 ý kiến của cư tri chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng giao thông; vấn đề môi trường; bố trí sắp xếp quỹ đất xây dựng nhà văn hóa cho khu dân cư Kim Thành 3; đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng X80, Cử tri phường Lào Cai đề nghị xây dựng khu vực vệ sinh công cộng ở gần khu vực cửa khẩu nhưng mục đích sử dụng không đúng...

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri ông Lê Quang Minh chủ tịch UBND thành phố đã làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm, những vẫn đề vượt cấp thuộc thẩm quyền của tỉnh, chủ tịch UBND thành phố cũng hứa sẽ tích cực phồi hợp cùng với các sở ban ngành của tỉnh đôn đốc các các sở ban ngành cũng như các công ty doanh nghiệp giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc ông Mai Đình Định UV Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố tiếp thu và làm rõ các ý kiến của cử tri, đồng thời tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh để chỉ đạo các ngành giải quyết trả lời cho cử tri ở kỳ họp tiếp theo./.

Ánh Tuyết