HĐND tỉnh và HĐND thành phố tiếp xúc cử tri sau kỳ họp
Chiều ngày 27/12, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Lào Cai có buổi tiếp xúc cử tri phường Xuân Tăng, Bình Minh, Thống Nhất sau kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai.

Quang cảnh buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri phường Xuân Tăng, Bình Minh, Thống Nhất (TP Lào Cai)

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh; kết quả hoạt động năm 2018, chương trình hoạt động năm 2019 của HĐND thành phố; kết quả kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND thành phố. Đồng thời phản ánh và kiến nghị với HĐND tỉnh, thành phố 10 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như quản lý đất đai, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư thuộc các dự án Rừng cảnh quan; dự án Bờ kè sông Hồng. Cử tri phường Bình Minh mong muốn các ngành chức năng của tỉnh, thành phố có phương án bồi thường về hoa mầu cho người dân. Cử tri yêu cầu các đơn vị đang sử dụng đoạn đường từ Bến xe Trung tâm vào phường Xuân Tăng để chở đất phải có biện pháp xử lý bụi, cản trở tầm nhìn gây mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, một số khu tái định cư ở phường Bình Minh chưa được lắp đèn điện chiếu sáng và thu gom rác thải sinh hoạt.

Bà Lê Thị Xây, cử tri phường Bình Minh nêu kiến nghị

Qua lắng nghe, tiếp thu 10 ý kiến, kiến nghị của đại biểu cử tri, ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố đã giải trình và làm rõ một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền cũng như chỉ đạo các ngành chức năng của thành phố, phối hợp với các sở ngành liên quan của tỉnh xem xét, giải quyết. Đề nghị cử tri và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gương mẫu trong di chuyển giải phóng mặt bằng, tái định cư…Đề nghị các sở ban, ngành của tỉnh phối hợp với thành phố trong phạm vi, thẩm quyền giải quyết các nội dung liên quan mà cử tri kiến nghị, quan tâm.

Ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri

Qua tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự tin tưởng trước sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và thành phố trong năm 2018, đặc biệt là chương trình hoạt động năm 2019 của HĐND tỉnh và HĐND thành phố sẽ hiệu quả, hiệu lực, thiết thực nhằm cụ thể hóa đưa Nghị quyết của HĐND đi vào cuộc sống./.

Đỗ Dũng