HĐND phường Binh Minh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2018
Thường trực HĐND phường Bình Minh vừa tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND phường khóa II (nhiệm kỳ 2016 – 2021)

Quanh cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Bình Minh

Tại buổi tiếp xúc, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp giữa năm 2018 (kỳ họp thứ 7) của HĐND phường Bình Minh; Nghe UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Trong năm UBND phường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy- HĐND- UBND thành phố, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường. Công tác xây dựng chính quyền được tập chung chỉ đạo xuyên suốt, lãnh đạo UBND có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành. Thực hiện siết chặt kỷ luật hành chính, xây dựng nếp sống vă, văn minh nơi công sở. Thành viên UBND, cán bộ công chức đã tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các nhiệm vụ được giao, bám sát các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và chương trình công tác trọng tâm năm 2018, do đó các lĩnh vực thực hiện cư bản đạt kết quả cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững.

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 2019 được UBND xác định: Bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường và kế hoạch của thành phố giao để tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành các chi tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường trong năm 2019; Thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách; tập trung phối hợp giải quyết các tồn tại, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trên địa bàn phường; Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng và trật tự đô thị, nhân rộng các tuyến phố văn minh, kiểu mẫu trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm só sức khỏe nhân dân; Đẩy mạnh cải cách hành chính, gữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại, hợp tác tác phát triển giữa các xã, phường bạn trong thành phố….

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Minh đã tổng hợp kết quả giải quyết các ý kiến , kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2018 qua đó có tổng số 39 ý kiến, trong đó 13 ý kiến được giải quyết thuộc thẩm quyền của UBND phường; 2 ý kiến đang giải quyết và 1 ý kiến chưa giải quyết. Về 23 ý kiến thộc thẩm quyền của thành phố đã giải quyết được 6 ý kiến, đang giải quyết 2 ý kiến và 15 ý kiến chưa giải quyết. Nội dung giải quyết được tập trung vào lĩnh vực quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng cấp đất tái định cư, tình hình mất trật tự trị an tại khu dân cư; Việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa; Một số dự án ở địa bàn phường triển khai chậm ảnh hưởng đến phát triển sản xuất, đời sống của nhân dân, dự án tiểu khu 17 kéo dài cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp đất tái định cư cho nhân dân làm nhà ổn định cuộc sống.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, nhiều cử tri đã phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng những kiến nghị, đề xuất với HĐND phường tập trung vào lĩnh vực quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, các vấn đề liên quan đến thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương..

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc, lãnh đạo UBND phường đã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền của UBND cấp phường; và tiếp thu tổng hợp để trình kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND phường và tổng hợp ý kiến ngoài thẩm quyền để trình cấp trên xem xét giải quyết./.

Đỗ Dũng