HĐND phường Bắc Cường tổ chức Kỳ họp cuối năm 2020
Sáng ngày 25/12, HĐND phường Bắc Cường thành phố Lào Cai tổ chức Kỳ họp cuối năm 2020. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường; các ban ngành đoàn thể của phường; các ông bà đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng ngày 25/12, HĐND phường Bắc Cường thành phố Lào Cai tổ chức Kỳ họp cuối năm 2020. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường; các ban ngành đoàn thể của phường; các ông bà đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp đã xem xét các báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 của phường. Theo đó tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện 30,24 tỷ đồng bằng 188% kế hoạch dự toán thành phố và dự toán phường; chi ngân sách 9,06 tỷ đồng. Thương mại dịch vụ đạt trên 1000 tỷ đồng bằng 104% kế hoạch trong đó doanh thu về thương mại đạt hơn 776 tỷ đồng bằng 105% kế hoạch. Duy trì, quản lý và phát triển 640 hộ kinh doanh cá thể; xây dựng kế hoạch và thành lập tổ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc nhóm ngành nông nghiệp, công thương quản lý theo phân cấp 35 cơ sở. qua kiểm tra nhắc nhở và tiêu hủy sản phẩm 4 cơ sở. Tình hình sản xuất TTCN phát triển ổn định, chất lượng sản phẩm từng bước đáp ứng với nhu cầu thị trường, duy trì và phát triển 142 cơ sở TTCN tạo việc làn cho trên 400 lao động.

Trong năm đã duy trì và thực hiện nâng cao 48 tuyến phố văn minh đã được công nhận, xây dựng mới 5 tuyến phố văn minh. Khởi công xây dựng nhà văn hóa Phú Thịnh 2 với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Công tác giảm nghèo được quan tâm, xây dựng kế hoạch giúp đỡ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã giảm được 4 hộ cận nghèo.

Về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp giữa năm 2020 đã được HĐND phường các đại biểu HĐND phường đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết, qua đó sý kiến, kiến nghị cử tri là 15 ý kiến đã giải quyết được 10 ý kiến, đang tiếp tục giải quyết 5 ý kiến; đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2016 chưa giải quyết xong dứt điểm, HĐND phường tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri.

Tại hội nghị đã thông qua các Nghị quyết về Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 của phường; Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp chuyên đề cuối nhiệm kỳ của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 và kỳ họp thứ nhất của HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Đỗ Dũng