HĐND Phường Bắc Cường đã tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Chiều ngày 22/7/2020, HĐND Phường Bắc Cường đã tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự có đ/c Đặng Song Nam UVBTV, trưởng Ban Tổ chức thành ủy Lào Cai.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid 19, song đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo, điều hành có hiệu quả các lĩnh vực công việc được thực hiện tốt. Kinh tế phát triển ổn định; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp- nông lâm nghiệp.Tổng thu ngân sách nhà nước đạt cao với số trên 12 tỷ đồng , bằng 89% bằng 107% so cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, đất đai, giải phóng mặt bằng được triển khai tích cực, có nhiều giải pháp quyết liệt tháo gỡ , giải quyết dứt điểm nhiều vướng mắc cảu nhân dân tại các công trình dự án. Các hoạt động văn hóa,giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh; Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường tích cực chủ động thực hiện nhiệm vụ theo đúng quyền hạn, trách nhiệm. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND được triển khai thực hiện tốt

Cũng tại kỳ họp, đã thông qua các báo cáo, tờ trình; ủy ban MTTQ phường báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2018. Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội và Ban pháp chế HĐND phường. Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cư tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2029.Tại kỳ họp 100% đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua 4 dự thảo, nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2020; Nghị quyết quyết toán ngân sách năm 2019; nghị quyết chương trình giám sát của HĐND phường năm 2021; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát HĐND phường năm 2021.

Khánh Nga – Lan Anh