Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Lào Cai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 28/7/2021, tại Trung tâm hội nghị thành phố đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến giữa Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố với đại biểu cử tri 9 xã phường: Bắc Lệnh, Pom Hán, Xuân Tăng, Thống Nhất, Bình Minh, Nam Cường, Hợp Thành, Cam Đường, Tả Phời, sau kỳ họp thứ 2 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại biểu HĐND tỉnh do ông Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Đại biểu HĐND thành phố gồm các ông bà tổ đại biểu số 5,6,7.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, thành phố báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021;phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND thành phố Khóa XX. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ HĐND thành phố. Phổ biến, tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp thứ nhất và thứ 2 của HĐND tỉnh khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, 20 ý kiến của cử tri đã thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng nhiều kiến nghị, đề xuất tập trung vào các nhóm lĩnh vực: Văn hoá xã hội, giao thông, đất đai, đầu tư các công trình trên địa bàn như: Quan tâm nâng cấp tuyến đường 156B đoạn từ xã Cam Đường vào các Hợp Thành đã xuống cấp nghiêm trọng gây nhiều vụ tai nạn giao Thông. Tại tổ 16 phường Nam Cường có khu vực đổ thải chất thải rắn xây dựng,do vậy ảnh hưởng đến sinh hoạt một số hộ dân sinh sống phái bên dưới dề nghị thành phố cho di chuyển đảm bảo đời sống nhân dân. Đề nghị thành phố chuyển đổi một số quỹ đất dự phòng, đất dịch vụ thành đất công cộng để nhân dân có điểm sinh hoạt cộng đồng và điểm vui chơi. Đề nghị Tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiển khai dự án tiểu khu đô thị 6,7,14,15, quan tâm đầu tư hạ tầng đường điện, giao thông cho thôn bản còn khó khăn xẫ Tả Phời.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời, giải đáp các ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị các phòng ban sớm giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc cho người dân.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri  9 xã phường thành phố; đồng thời đề nghị UBND thành phố phối hợp tốt với các sở, ngành của tỉnh và chỉ đạo các phòng ban của thành phố ngay sau hội nghị bắt tay ngay vào giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đặc biệt quan tâm đẩy nhanh tiến độ các công trình trên địa bàn, quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội giải quyết những kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất