Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Lào Cai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2020

Sáng ngày 24/7/2020, tại Nhà văn hóa phường Bắc Cường đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ (2016-2021) với đại biểu cử tri 8 xã phường: Cốc Lếu, Lào Cai, Kim Tân, Bắc Cường, Nam Cường, Pom Hán, Bắc Lệnh và xã Vạn Hòa sau kỳ họp giữa năm 2020. Đại biểu HĐND tỉnh do bà Bà Lưu Thị Hiên trưởng ban VHXH làm trưởng đoàn. Đại biểu HĐND thành phố gồm các ông bà tổ đại biểu số 2,3, 4. Tham dự hội nghị tiếp xúc còn có lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; lãnh đạo HĐND; UBND thành phố các ban ngành đoàn thể của thành phố, cấp ủy chính quyền 8 xã phường.

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, thành phố báo cáo kết quả kì họp giữa năm 2020 của HĐND tỉnh, HĐND thành phố, phổ biến tuyên truyền và giải thích các nghị quyết của HĐND tỉnh, thành phố đã được thông qua tại kì họp giữa năm 2020. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kì họp cuối năm 2019.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri đã có 17 ý kiến thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng nhiều kiến nghị, đề xuất tập trung vào các nhóm lĩnh vực: giáo dục, chính sách xã hội, Quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, cấp đất tái định cư; Đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở đường giao thông, cống thoát nước; cơ chế văn hóa sau khi sát nhập tổ dân phố… Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo thành phố đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và đề nghị các phòng ban sớm giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc cho người dân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bà Lưu Thị Hiên trưởng ban VHXH Tỉnh đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri 8 xã phường thành phố đồng thời đồng chí đề nghị UBND thành phố phối hợp tốt với các sở, ngành của tỉnh và chỉ đạo các phòng ban của thành phố ngay sau hội nghị bắt tay ngay vào giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đặc biệt quan tâm đẩy nhanh tiến độ các công trình trên địa bàn, quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội giải quyết những kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất../.

Phương Thanh – Thanh Mai