Đại biểu HĐND Tỉnh, Thành phố Lào Cai tiếp xúc cử tri các phường phía bắc thành phố trước kỳ họp cuối năm 2018
Vừa qua, tại nhà văn hóa xã Đồng Tuyển tổ đại biểu Hội đồng nhân tỉnh và thành phố Lào Cai đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Duyên Hải, xã Đồng Tuyển trước kỳ họp cuối năm 2018. Tham dự có Ông Nguyễn Văn Vịnh- ủy viên BCH trung ương Đảng- Bí thư tỉnh ủy; Ông Mai Đình Định UVBTVTU bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố, ông Lê Quang Minh chủ tịch UBND thành phố; các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thành phố Lào Cai; lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh; Tổ Đại biểu HĐND thành phố Lào Cai.

Tại buổi tiếp xúc, cư tri đã nghe đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố báo cáo tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, thành phố năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, kết quả triển khai thực hiện nghị quyết HĐND tỉnh, thành phố; công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri trước trong sau kỳ họp giữa năm 2018; hoạt động của HĐND, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh, thành phố; thông báo với cư tri nội dung chương trình kỳ họp HĐND tỉnh, thành phố cuối năm 2018.Cư tri đều đồng thuận nhất trí, vui mừng trước những kết quả đạt được và mong muốn các đại biểu phát huy vai trò trách nhiệm đề xuất giải quyết những ý kiến nguyện vọng chính đáng cuả nhân dân. Tại buổi tiếp xúc đã có 12 ý kiến của cư tri2 xã, phường chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng giao thông; đời sống sinh hoạt một số khu tái định cư; vấn đề môi trường.

Cử tri xã Đồng Tuyển đề nghị mở thêm hệ thống đường phục vụ nhân dân sản xuất;và sửa chữa một số hệ thống cầu chui dân sinh đã xuống cấp, ngập bùn ảnh hưởng nghiêm trong đến giao thông; Cử tri phường Duyên Hải kiến nghị về việc tạo cải tạo hàng lang vỉa hè, trồng cây xanh mới trên một số tuyến đường.Về việc cấp đất tái địnhcư cho nhân dân còn chậm; vấn đề ô nhiễm môi trường, nguồn nước sinh sống gần khu khai trường số 21, 22 của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tại xã Đồng Tuyển. ..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Lào Cai tiếp thu, quan tâm chỉ đạo và sớm giải quyết những vướng mắc của người dân, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân.

* Tiếp tục Chương trình tiếp xúc cư tri trước kỳ họp cuối năm 2018, tại nhà văn hóa phường Lào Cai tổ Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh, thành phố Lào Cai tiếp xúc cử tri phường Lào Cai, Cốc Lếu, Phố Mới, xã Vạn Hòa.

Tại buổi tiếp xúc cư tri tỏ rõ sự phấn khởi trước những kết quả hoạt động của các đại biểu, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã đạt được trong năm 2018. Nhất là việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cư tri trước trong và sau kỳ họp giữa năm 2018.Trong kỳ tiếp xúc này, đã có 9 ý kiến nêu về các nhóm vấn đề liên quan đến công tác quản lý điều hành, các bất cập trong đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp phép xây dựng cho các hộ sản xuất khu Tiểu thủ Công nghiệp Đông Phố Mới; công tác xã hội hóa chỉnh trang đô thị, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, kè chống sạt lởtaly đảm bảo cuộc sống môi trường cho người dân khu Sơn Đạo thuộc Cốc Lếu; đường giao thông đoạn Vạn Hòa đi Phong Hải xuống Cấp không được du tu bảo dưỡng. An ninh trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp

Lắng nghe ý kiến của cư tri Đồng chí Mai Đình Định Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí đồng chí Lê Quang Minh chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu,trả lời ý kiến cư tri liên quan đến một số vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, của tỉnh đồng thời tiếp tục chỉ đạo đôn đốc các sở, ban, ngành giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đồng thời thông báo cho nhân dân biết chủ trương hướng thực hiện tạo sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân.

Lan Anh- Kim Ngân