Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xức cử tri phường Duyên Hải, Cốc Lếu, xã Cốc San, Đồng Tuyển

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, thành phố vừa có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Duyên Hải, Cốc Lếu, xã Cốc San, Đồng Tuyển trước kỳ họp lần thứ 15 HĐND, tỉnh, thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri được nghe các báo cáo kết quả hoạt động HĐND tỉnh năm 2020, chương trình hành động năm 2021; Kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Thông báo với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XV; Báo cáo tình hình trả lời giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Báo cáo kết quả hoạt động HĐND thành phố năm 2020, chương trình hành động năm 2021; Kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố về tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Thông báo với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ; Báo cáo tình hình trả lời giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp lần tứ 14 của HĐND thành phố.

Trên cơ sở nghe các báo cáo của tổ đại biểu HĐND tỉn, thành phố, cư tri 4 phường xã đã có 12 ý kiến, kiến nghị với đại biểu trước kỳ họp lần thứ 15. Các ý kiến tập chung vào các vấn đề: Kinh phí chi cho các hoạt động đoàn thể, MTTQ, đoàn thanh niên, Hội phụ nữ; Đổ thải ảnh hưởng đến môi trường tại thôn Tòn Chú xã Cốc San; 200 m taluy có nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến các hộ dân khu tái định cư tại tổ 2 phường Duyên Hải; Việc khơi thông rãnh thoát nước, chặt tỉa cây xanh, thay tấm đan bị vỡ, giải phóng mặt bằng rất chậm là ý kiến của cử tri phường Cốc Lếu; Việc họp chợ tạm tại tổ 5 gây mất an toàn giao thông, do sáp nhập địa giới hành chính nên khó khăn trong việc chuyển đổi thủ tục hành chính tại tổ 6 là ý kiến của cử tri phường Duyên Hải... Cử tri tổ 5 phường Duyên Hải có ý kiến về qui hoạch nhà văn hoá; Cử tri tổ 1 phường Duyên Hải kiến nghị liên quan đến môi trường; Cử tri thôn Tòng Chú xã Cốc San nêu kiến nghị về hạ tầng cơ sở xuống cấp chưa được sửa chữa kịp thời gây khó khăn cho nhân dân trong thôn.

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trần Văn Thiện, thay mặt đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó nhiều nội dung kiến nghị được tiếp thu và yêu cầu các phòng ban đơn vị chức năng của thành phố xem xét giải quyết. Cũng tại kỳ họp, Bà Lưu thị Hiên, trưởng Ban văn hoá – xã hội HĐND tỉnh thay mặt tổ đại biểu đã tiếp thu các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền để sớm trình trong kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 15./.

Phan Ngọc