image banner
Hoạt động công tác Đoàn xã Đồng Tuyển 9 tháng đầu năm 2023

Với chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” trong 9 tháng đầu năm 2023, các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đồng Tuyển đã được đẩy mạnh trên tất cả các mặt.

anh tin bai

Sơ kết công tác đoàn xã Đồng Tuyển 9 tháng năm 2023

Đoàn xã đã tập trung hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương, trong đó nổi bật là 03 phong trào hành động cách mạng (Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc) và 03 chương trình đồng hành với thanh niên (Đồng hành trong học tập; Đồng hành trong khởi nghiệp, lập nghiệp; Đồng hành trong rèn luyện và phát triên kỹ năng, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần) tiếp tục có những chuyển biến, nhiều nội dung được triển khai hiệu quả: Đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Chương trình Tuổi trẻ sáng tạo, Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được triển khai rộng khắp, tạo tính lan tỏa mạnh mẽ. Trong 9 tháng đầu năm, với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử mức độ 2. Kết quả đã cài đặt được 2.113 người đạt 91,08 %; đối với hỗ trợ làm căn cước công dân xã Đồng Tuyển đã hoàn thành 100%. Trong đó lực lượng ĐVTN làm nòng cốt với hơn 280 lượt ĐVTN tham gia hướng dẫn nhân dân cài đặt VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2,....Phối hợp với Đoàn thanh niên Công an thành phố Lào Cai  tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” tại  thôn Củm Thượng 1, tham gia cải tạo khu trải nghiệm cho học sinh trường mầm non xã Đồng Tuyển, lát gạch block trạm y tế xã, đổ đất 450m tuyến đường trồng hoa vào thôn ; Phối hợp với Chi bộ thôn Củm Thượng 1 tổ chức khánh thành công trình thanh niên cấp thành phố “Lát gạch vỉa hè” năm 2023.

Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tiếp tục được Đoàn xã quan tâm, luôn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Chi đoàn theo hướng ngày càng thiết thực, hấp dẫn hơn, gắn với nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, củng cố các chi đoàn, chi hội trên địa bàn dân cư; thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội để đoàn kết, tập hợp, định hướng thanh niên gắn với đặc trưng ngành nghề, sở thích, nhu cầu chính đáng của thanh niên.Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 2,636
  • Trong tuần: 11,455
  • Tất cả: 3,137,788