image banner
Phát huy tiềm năng Du lịch phường Cốc Lếu

Cốc Lếu là một trong những phường trung tâm được hình thành cùng với quá trình tái thiết, dựng xây đô thị thành phố Lào Cai. Sau 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai, giờ đây Cốc Lếu không chỉ là trung tâm thương mại - dịch vụ - du lịch mà còn là trung tâm tài chính hết sức sôi động của thành phố.

Một góc phường Cốc Lếu

Phát huy tiềm năng lợi thế, đến nay tỷ trọng thương mại - dịch vụ chiếm tới 98% cơ cấu kinh tế của phường Cốc Lếu; thu nhập bình quân của người dân ước đạt 120 triệu đồng/năm. Ngoài đường An Dương Vương đã được công nhận là tuyến phố chuyên doanh ẩm thực, phường Cốc Lếu còn một số tuyến phố đã có nhiều tiêu chí tiệm cận phố chuyên doanh như Hòa An chuyên ngành vàng, bạc, đá quý; phố Sơn Tùng chuyên ngành hàng mỹ phẩm, đồ lưu niệm... Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội, sau sáp nhập, phường Cốc Lếu tiếp tục có thêm những lợi thế mới, đó là các cơ sở thương mại - dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, hay tuyến phố dịch vụ công viên Thủy Hoa đã tăng  thêm lợi thế mới cho phường.

Tuyến phố Thuỷ Hoa

Theo thống kê, hiện trên địa bàn phường Cốc Lếu hiện có 28 khách sạn, 28 nhà nghỉ, gần 70 nhà hàng phục vụ ăn uống, trong đó có 15 khách sạn 1 sao, 10 khách sạn 2 sao, 1 khách sạn 3 sao, 2 khách sạn 4 sao; có nhiều các siêu thị, trung tâm thương mại, dịch vụ vui chơi, giải trí. Trong đó, chợ Cốc Lếu là chợ lâu đời nhất của thành phố Lào Cai, đến nay đã đạt tiêu chuẩn “Chợ văn minh thương mại”, đây cũng là điểm đến lý tưởng của du khách khi đến với thành phố Lào Cai.  Xây dựng chợ văn minh thương mại cũng là giải pháp quan trọng để kích thích thương mại và du lịch của thành phố tiếp tục đạt được những bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du khách đến thăm quan mua sắm tại chợ Cốc Lếu

Đặc biệt, nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo phục vụ du khách, thành phố đã lựa chọn xây dựng tuyến phố đi bộ trên đường Đinh Lễ - An Dương Vương, phường Kim Tân – Cốc Lếu, qua đó đã thu hút một lượng lớn du khách và người dân thành phố đến vui chơi, trải nghiệm dịp cuối tuần. Bên cạnh đó, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, phường Cốc Lếu được xem là “điểm sáng” trong triển khai thực hiện các tuyến phố văn minh, tuyến phố kiểu mẫu góp phần tạo nên bộ mặt đô thị xanh - sạch - đẹp.

Trong thời gian tới, để tiếp tục góp phần phát triển du lịch thành phố bền vững, trở thành điểm đến văn minh, thân thiện, hấp dẫn du khách, Đảng bộ, chính quyền phường Cốc Lếu không ngừng nâng cao vai trò quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn; khuyến kích các thành phần kinh tế tăng cường đầu tư, phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, độc đáo mang thương hiệu riêng để thu hút thêm du khách cũng như tăng nguồn thu qua du lịch; tiếp tục khai thác thế mạnh các loại hình dịch vụ - thương mại - du lịch trên địa bàn phường, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phát triển du lịch. /.

Cổng thông tin điện tử phường Cốc lếuThống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 98
  • Tất cả: 2,860,040