image banner
Ban chỉ đạo cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam triển khai kế hoạch thực hiện năm 2023

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, thành phố Lảo Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động đến các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, tăng cường công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá sản phẩm và mở rộng hệ thống phân phối đưa hàng hoá thương hiệu Việt đến với các tầng lớp nhân dân, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý thị trường, Kiểm tra, giám sát, kiểm soát thị trường và bảo vệ người tiêu dùng đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức các chương trình, điểm bán hàng Việt.

Tại hội nghị các ý kiến tham gia vào Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động năm 2023, quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo. Nội dung giải pháp thực hiện: BCĐ Cuộc vận động thành phố tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc tổ chức quán triệt sâu sắc các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Cuộc vận động theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về thực hiện Cuộc vận động.

 Một số nội dung trọng tâm, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy mạnh mẽ vai trò các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh của thành phố. Phát triển thị trường, xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm, phân phối và tiêu dùng hàng Việt Nam và địa phương.  Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, hàng hóa Lào Cai và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước, trong tỉnh, thành phố có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được người tiêu dùng ưa thích; thúc đẩy sử dụng hàng hóa, dịch vụ củaViệt Nam và của tỉnh, thành phố có chất lượng tốt. Rà soát, đề xuất bổ sung cơ chế ưu đãi về giới thiệu, trưng bày, quảng bá sản phẩm Lào Cai trên địa bàn và các trung tâm thương mại lớn trong và ngoài thành phố. Phát huy vai trò của các doanh nghiệp lớn, cơ sở sản xuất hàng hóa có chất lượng tốt trong thành phố mở rộng ra thị trường ngoài tỉnh, ngoài thành phố.  Hỗ trợ tích cực đưa hàng hoá Việt Nam của tỉnh, thành phố Lào Cai về các trung tâm dân cư, chợ địa phương, cửa hàng bán lẻ; lên các kệ hàng, đảm bảo chiếm thị phần tương xứng trong các siêu thị, trung tâm thương mại trong tỉnh, thành phố. Đa dạng các kênh bán hàng tiện ích, đưa hàng hoá Việt Nam và của tỉnh, thành phố Lào Cai đến với người tiêu dùng.

Tổ chức vinh danh các doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới, phương thức hiện đại trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tổ chức bình chọn các sản phẩm hàng hoá củatỉnh, thành phố Lào Cai có chất lượng cao, được người tiêu dùng tin cậy.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm. Có chính sách bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tiếp nhận và xử lý kịp thời thông tin phản ánh các vấn đề liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các đồng chí thành viên BCĐ tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp. Hỗ trợ tích cực đưa hàng hoá Việt Nam của tỉnh, thành phố Lào Cai về các trung tâm dân cư, chợ, cửa hàng bán lẻ trong các siêu thị, trung tâm thương mại. Quản lý chặt chẽ các mặt hàng, không để hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể tích cực phối hợp tuyên truyền thực hiện cuộc vận động thông qua nhiều hình thức, đặt biệt là tuyên truyền thông qua hình thức chuyển đổi số và tuyên truyền nhân dân dùng hàng Việt.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Lào Cai luôn xác định đây là Cuộc vận động mang tính lâu dài, nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhằm thay đổi nhận thức, hành vi và văn hóa tiêu dùng của người tiêu dùng. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động, tạo chuyển biến trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác tối đa tiềm năng thị trường, xây dựng thương hiệu Việt, đồng thời ngăn chặn việc sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1