image banner
Trường Mầm non Ánh Hồng tích cực học tập và làm theo Bác

Sau gần 7 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trường Mầm non Ánh Hồng đã thực sự đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

anh tin bai

Cô giáo Mã Khánh Chi luôn xác định không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức như lời Bác Hồ dạy

Để thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ một cách tốt nhất, cô Mã Khánh Chi cùng giáo viên của trường đã lồng ghép giới thiệu cho trẻ hình ảnh về Bác qua các bài thơ, bài hát, các câu chuyện kể trong bài giảng; sưu tầm những hình ảnh của Bác với trẻ em để trẻ nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng. Cô giáo Chi xác định không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức như lời Bác Hồ dạy. Giáo viên mầm non không chỉ đóng vai trò là 1 cô giáo mà còn đóng vai trò là 1 người bạn, người chị, người mẹ hiền đối với trẻ, tìm tòi và lựa chọn những hoạt động phù hợp với chủ đề, lứa tuổi, khả năng nhận thức của trẻ để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ hàng ngày và tích hợp với các hoạt động ở mọi lúc, mọi nơi từ hoạt động đón trẻ, hoạt động học, hoạt động chơi, ăn, ngủ...để giúp trẻ có thể hiểu được và học tập theo đạo đức, phẩm chất cao đẹp của Bác Hồ.

Trường Mầm non Ánh Hồng hiện có tổng số 32 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 11 đảng viên. Năm học này, trường có 320 học sinh theo học, được chia thành 10 lớp. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ nhà trường đã triển khai, học tập đầy đủ các nội dung, chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể đối với các nội dung học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào, cuộc vận động của ngành giáo dục, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký thi đua những việc làm cụ thể theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn như: Nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hành tiết kiệm điện, nước, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ.....Đặc biệt, trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non, giáo viên nhà trường còn chủ động nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy và gắn với mỗi chuyên đề, tiết học khác nhau, tạo điều kiện để giáo viên tham gia các phong trào, hội thi do ngành giáo dục phát động cũng như tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non.

anh tin bai

Một tiết học âm nhạc của trường Mầm non Ánh Hồng

anh tin bai

Hoạt động ngoài trời  của các cháu trường MN Ánh Hồng

Cô giáo Hà Thị Phương Thơm, Hiệu trưởng trường MN Ánh Hồng chia sẻ: Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô và trò Trường Mầm non Ánh Hồng đã có nhiều chuyển biển tích cực về mọi mặt. Chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường luôn đạt kết quả tốt. Tỷ lệ chuyên cần của nhà trường hàng năm đều đạt 91,3 %; tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ còn dưới 3%, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 100% giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó có 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 10 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với những kết quả đã đạt được của nhà trường sẽ là động lực, tiền đề để cô và trò nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa những nội dung của việc học tập thành những hành động thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, để đạt nhiều thành tích hơn nữa sự nghiệp trồng người  trong những năm tiếp theo./.

Kim Hoàn – Trung tâm Văn hoá, TT-TT thành phố Lào CaiThống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1,023
  • Trong tuần: 9,414
  • Tất cả: 3,320,907