image banner
Xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Du thành trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố

Năm học 2022- 2023 trường Tiểu học Nguyễn Du đã đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học, tạo tiền đề để trường đạt trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Các em tích cực, chủ động trong học tập

Với 24 lớp, 980 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 39 người, trong đó gần 94% có trình độ chuyên môn Đại học.

Trao đổi với cô Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du được biết: Nhà trường đang tập trung cao hoàn thành các tiêu chí xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố. Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, những năm qua, trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng cảnh quan sư phạm, đặc biệt là từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động của đơn vị. Trong năm học, trường mua bổ sung  04 máy tính cho phòng Tin học, 01 máy tính cho phòng thư viện; 20 bộ bàn ghế học sinh; 02 máy chiếu; 04 ti vi; 04 bàn giáo viên; 03 bảng chống lóa; màn hình led sân khấu, âm thanh ngoài trời…thiết kế và cải tạo lại thư viện đảm bảo các tiêu chí…

Trường Tiểu học Nguyễn Du còn thường xuyên thực hiện công tác kiểm định chất lượng, kiểm tra đối với các hoạt động dạy và học; chú trọng việc bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu; thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục… Nhờ vậy, cơ sở vật chất của đơn vị được trang bị khá đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, phục vụ tốt cho các hoạt động giáo dục, góp phần đưa trường thành trường trọng điểm chất lượng cao. Năm học 2022- 2023, số học sinh đạt giải các cuộc thi là 878 giải,  số học sinh đạt giải cấp Quốc gia là 186 giải tăng so với năm trước: 104 giải.

anh tin bai

Các em đạt giải cao qua các cuộc thi

Đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, năm học qua, 27 giáo viên đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 4 cán bộ, giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 đồng chí, đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 đồng chí.

Phát huy thành tích đã đạt được Trường Tiểu học Nguyễn Du quyết tâm phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của thầy và trò đơn vị, nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

 

Kim NgânThống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 2,134
  • Trong tuần: 14,083
  • Tất cả: 3,162,560