image banner
Trường THCS Thống Nhất tổ chức chuyên đề “Một số loại hình nghệ thuật diễn xướng Dân gian tỉnh Lào Cai” trong môn Giáo dục địa phương lớp 6.

Tổ khoa học xã hội –  Trường THCS Thống Nhất vừa  tổ chức  chuyên đề “Một số loại hình nghệ thuật diễn xướng Dân gian tỉnh Lào Cai”. Với nội dung tìm hiểu và thể hiện hát then, đàn tính dân tộc Tày ở Lào Cai trong môn Giáo dục địa phương lớp 6.

anh tin bai
anh tin bai

Để học sinh được tìm hiểu về hát then, đàn tính biết nguồn gốc và ý nghĩa của làn điệu then của người Tày của tỉnh Lào Cai. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Hạnh, Giáo viên âm nhạc các em học sinh lớp 6A2 được tham gia tiết học hết sức hào hứng, tích cực tham gia hoạt động học tập. Các em đã được giao lưu với nghệ nhân để tìm hiểu sâu về nghệ thuật hát then và đàn tính của dân tộc Tày ở Lào Cai. 

anh tin bai

anh tin bai

Thông qua chuyên đề các thầy cô giáo đã có định hướng và thống nhất cách thức hướng dẫn tự học cho học sinh, đồng thời các em được rèn luyện khả năng thực hành diễn xướng trước đám đông. Qua đó giúp cho nét văn hóa này đến gần hơn, thấm sâu vào tâm hồn thế hệ tương lai của đất nước, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị nghệ thuật Then truyền thống của dân tộc./.

Nguyễn Hương – Xã Thống NhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 516
  • Trong tuần: 5,588
  • Tất cả: 3,523,668