Thầy giáo đam mê nghiên cứu khoa học và hoạt động STEM

Với sự say mê nghiên cứu khoa học, lòng nhiệt huyết, tận tâm hướng dẫn học sinh, thầy Nguyễn Tuấn Anh, giáo viên Toán trường THCS Lê Quý Đôn đã cùng các em học sinh đạt nhiều giải từ cấp thành phố, cấp tỉnh đến cấp Quốc gia.

anh tin bai

Dự án Chế tạo tủ sấy và khử mùi hôi giày tự động” của các em đã đạt giải Ba trong Cuộc thi Sáng tạo Stem

Vượt qua 200 dự án của học sinh cả nước, dự án của nhóm bạn Huỳnh Đình Dương và Đỗ Quang Minh, lớp 9C trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Sáng tạo STEM dành cho thanh thiếu niên năm 2022” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Niềm vui trọn vẹn hơn khi dự án “Chế tạo tủ sấy và khử mùi hôi giày tự động” của các em đã đạt giải ba trong Cuộc thi. Em Huỳnh Đình Dương cho biết: “Khi lên ý tưởng chúng em thấy khó khăn trong việc chọn loại khử được mùi hôi, chúng em đã xin ý kiến của Thầy giáo, thầy đã hướng dẫn và cho chúng em ý kiến về ôzon có thể khử được mùi, thiết bị thì nhỏ gọn. Em Đỗ Minh Quang chia sẻ quá trình nghiên cứu sản phẩm của mình: Thầy Tuấn Anh đã giúp chúng em trong việc tạo ra sản phẩm cũng như mua những thiết bị, máy cảm biến, thầy đã giúp chúng em lên ý tưởng và hoàn thiện ý tưởng”

 Sự tự tin và sáng tạo của các em học sinh được “thắp lửa” từ thầy Nguyễn Tuấn Anh, giáo viên Toán, là người hướng dẫn các em tham gia nghiên cứu dự án này. Với ý nghĩa thiết thực của sản phẩm, dự án đã vinh dự đạt giải Ba cấp Quốc gia. Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong nhà trường phổ thông, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn. Bên cạnh đó, thầy Tuấn Anh còn hướng dẫn học sinh thi nghiên cứu khoa học, năm học 2021 -2022 đạt giải tư cấp thành phố, đạt giải nhì cấp tỉnh; Năm học 2022 - 2023 đạt giải ba cấp Quốc gia.

anh tin bai

Thầy giáo Tuấn Anh trong mái trường THCS Lê Quý Đôn

Không chỉ có thành tích trong hướng dẫn học sinh nghiên cứu các sản phẩm Stem, nghiên cứu khoa học, thầy Tuấn Anh tâm huyết trong truyền giảng cho học sinh kiến thức. Bằng sự say mê, yêu thích Toán học, thầy tìm hiểu những bài toán hay, toán khó để dạy và giải giúp các em tiếp cận được với nhiều dạng toán. Bởi vậy, trong 3 năm học gần đây, thầy Tuấn Anh bồi dưỡng học sinh giỏi Toán các khối lớp đều đạt giải, năm học 2020 - 2021 đạt 21 giải học sinh giỏi môn Toán 6, trong đó có 1 giải nhất, 6 giải nhì; Năm học 2021 - 2022 đạt 19 giải môn Toán 7, trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì; Cá nhân Thầy đạt giải nhì Hội thi Giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023. Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh, Giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn tâm sự: “Tôi vinh dự được công tác tại ngôi trường có bề dầy thành tích, học sinh được lựa chọn đầu vào, đây là thuận lợi lớn cũng là đòi hỏi cho chúng tôi không ngừng rèn luyện, học hỏi để đáp ứng được yêu cầu của nhà trường cũng như sự năng động của học sinh. Dựa trên những kinh nghiệm và nhiệt huyết tìm tòi của bản thân, tôi nỗ lực xây dựng, đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu của học sinh, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Giải thưởng của các em học sinh chính là món quà ý nghĩa cho sự nhiệt huyết, tận tâm của thầy Tuấn Anh trong sự nghiệp “trồng người” của mình.

Khánh Nga - Kim ThúyThống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 909
  • Trong tuần: 909
  • Tất cả: 2,852,681