Thành phố gặp mặt và tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), thành phố Lào Cai đã tổ chức gặp mặt và tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020. Đến dự buổi gặp mặt có bà Dương Bích Nguyệt, Tỉnh ủy viên,  giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, đồng chí Đỗ Trường Sơn, uỷ viên Ban thưởng vụ tỉnh – Bí thư Thành uỷ, cùng các nhà giáo được tuyên dương khen thưởng năm 2020.

Đc Đỗ Trường Sơn, ủy viên BTV tỉnh - Bí thư Thành ủy, thừa ủy quyền của thủ tướng chính phủ trao tặng Tặng cờ thi đua cho trường tiểu học Lê Ngọc Hân

Năm học vừa qua ngành giáo dục có kì nghỉ “tết” dài kỉ lục do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng toàn ngành giáo dục thành phố Lào Cai đã vượt lên khó khăn, quyết tâm đổi mới, sáng tạo trên mọi phương diện. Triển khai mạnh mẽ, hiệu quả giáo dục STEM tại các trường, các mô hình giáo dục tiếp tục được duy trì có hiệu quả ở cả ba cấp học, các hoạt động giáo dục tổ chức linh hoạt, hiệu quả, thực chất, rất chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh có các giải pháp thực hiện phù hợp để phát triển năng lực học chú trọng luyện tập, ôn tập, thí nghiệm, thực hành, tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tham gia các kỳ thi, cuộc thi Quốc tế đạt nhiều giải cao như: Kỳ thi Toán Úc, toán Hoa kỳ, toán quốc tế TimoThai Lan 2019, thi  Lập trình Toán học quốc tế 2019, kì thi thách thức thuật toán Bebras...

Bà Dương Bích Nguyệt, Tỉnh ủy viên,  giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, đồng chí Đỗ Trường Sơn, uỷ viên Ban thưởng vụ tỉnh – Bí thư Thành uỷ, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 12 cá nhân

Bên cạnh đó năm học xác lập được nhiều kỷ lục như: Tiết học có người dự giờ kỉ lục khoảng 11.000 người dự giờ, không gian học tập kỉ lục với những tiết học học sinh ngồi đủ 3 miền, 100% giáo viên học hè qua mô hình lớp học đảo ngược. Năm học thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng chuẩn cho cán bộ giáo viên mạnh mẽ, hiệu quả nhất..

Tại buổi gặp mặt , Ban thi đua khen thưởng tỉnh Lào Cai đã công bố quyết định: Tặng cờ thi đua của Chính phủ cho trường tiểu học Lê Ngọc Hân, vì có thành tích dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh năm học 2019-2020; Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 12 cá nhân, đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng thưởng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 35 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận danh hiệu lao động xuất sắc cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 36 cá nhân.

Cũng nhân dịp này, chủ tịch UBND thành phố đã công nhân danh hiệu lao động tiên tiến cho 65 tập thể, công nhân danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 155 cá nhân, lao động tiên tiến cho 1.096 cá nhân./.

Phan Ngọc