Thái Bá Minh: Đảng viên học sinh đầu tiên ở trường THPT số 1

Thái Bá Minh, đảng viên chi bộ trường trung học phổ thông số I, thành phố Lào Cai không bao giờ quên khoảnh khắc đọc lời tuyên thệ đầu tiên cất lên từ trái tim mình trong buổi lễ kết nạp Đảng. Lời tuyên thệ ấy là sự cam kết suốt đời phấn đấu, hy sinh vì lý tưởng của Đảng. Đó chính là niềm tin, mục tiêu, lý tưởng, động lực, dấu ấn giúp bản thân luôn nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đóng góp nhiều tích cực cho công tác Đảng.

Là học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng tại Trường THPT số 1, Thành phố Lào Cai. Trong những năm qua, Thái Bá Minh đã luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa.

Thái Bá Minh chia sẻ: Khi được giới thiệu học cảm tình Đảng em thấy rất vinh dự. Em sắp xếp thời gian cân bằng giữa việc học và có thời gian tham gia hoạt động trên lớp.

Để trở thành người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam Minh luôn là học sinh, thanh niên ưu tú. Ngay từ những năm học cấp II, Minh đã có những thành tích học tập nổi bật. Em là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, nhà trường khi mang về những giải thưởng thành phố, cấp tỉnh.

Tiếp nối những thành tích đó, bước chân vào mái trường THPT, Thái Bá Minh tiếp tục phát huy khả năng cá nhân, là tấm gương sáng về học tập với những thành tích tiêu biểu: Năm lớp 10, đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Năm học 2018 - 2019, Thái Bá Minh là đồng tác giả dự án “Nâng cao nhận thức cho học sinh THPT trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia tỉnh Lào Cai” - Dự án đã xuất sắc đoạt giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học.

Trong hoạt động công tác Đoàn, các phong trào của trường, lớp Minh vô cùng năng động, tự tin, nhiệt tình và đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi, hội thi dành cho học sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tham gia hoạt động tích cực trong các câu lạc bộ, các chương trình tình nguyện, thiện nguyện, các hoạt động ngoại khóa. Minh được chọn làm đại biểu nhận giải thưởng “Học sinh 3 tốt” do Tỉnh đoàn tổ chức.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, xuất phát từ trăn trở làm gì để giúp được người nghèo, người lao động phải tạm nghỉ việc ở nhà do dịch Covid-19. Minh cùng nhóm học sinh trong Câu lạc bộ STEM trường THPT số 1, TP Lào Cai dưới sự cố vấn của em Vũ Hoàng Long sinh viên trường Đại học Công nghệ của Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng là cựu học sinh của nhà trường đã chế tạo thành công “Máy ATM gạo” đầu tiên tại tỉnh Lào Cai. Trong 3 năm học tại Trường THPT số1, Minh đều là học sinh giỏi, đồng thời tham gia công tác Đoàn nhiệt tình và là người khởi xướng các hoạt động tập trung của đoàn, góp phần mang lại nhiều thành tích cho phong trào Đoàn trường. Minh đã không ngừng phấn đấu học tập thật tốt; đồng thời cũng dành nhiều thời gian đọc, tìm hiểu về sự ra đời và sự phát triển lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tháng 6-2020, Thái Bá Minh được Chi bộ trường THPT số 1 kết nạp vào Đảng. Thái Bá Minh cho biết: Được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là ước mơ của em. Em cảm thấy rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây là cơ hội để em tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để khi ra trường trở thành người có ích, được cống hiến cho xã hội, để xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của các thầy, cô và những thế hệ đi trước.

Hi vọng rằng với sức trẻ, khát vọng được khẳng định mình và mục tiêu học tập đúng đắn, Thái Bá Minh sẽ tiếp tục phát huy tốt khả năng cá nhân trong những năm học tiếp theo tại mái trường Học viện Chính trị CAND và sẽ đạt được ước mơ của mình trên con đường chinh phục tri thức còn dài phía trước…

Ánh Tuyết