image banner
Nữ sinh giỏi tiếng Anh, thích chinh phục “những cuộc thi”

 Suốt quá trình học tập, em Mai Quỳnh Trang lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lào Cai luôn đạt kết quả học tập tốt và giành nhiều giải thưởng tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Gần đây nhất, em đã đạt giải nhất môn tiếng Anh tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023..

anh tin bai

Em Mai Quỳnh Trang lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lào Cai

Sinh ra trong gia đình có ba mẹ là viên chức Nhà nước, ngay từ nhỏ, Trang được gia đình định hướng trong học tập. Trang cho biết: Từ nhỏ em được bố mẹ luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để học tập học tập nhưng không áp đặt. Chính sự tin tưởng này là động lực để em cố gắng hơn. Khi học tiểu học, em được các cô giáo truyền niềm đam mê nên thêm yêu thích học tiếng Anh. Đối với em, tiếng Anh là một công cụ “bắc cầu” ra thế giới, từ nhỏ em đã có định hướng học ngoại giao hoặc kinh tế. Những môn khoa học tự nhiên giúp phát triển tư duy nhưng rào cản ngôn ngữ vẫn là điểm mấu chốt. Không những thông minh, học giỏi, Quỳnh Trang còn là cô học trò năng động, tích cực tham gia hoạt động ở trường học.

Chia sẻ cùng chúng tôi bí quyết học tốt tiếng Anh Mai Quỳnh Trang giãi bày: “Phải rèn luyện 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) hàng ngày, có như vậy mới học giỏi được môn này. Có rất nhiều phương pháp học như phương pháp dành cho học lý thuyết, chiến thuật ghi nhớ thông tin, cá nhân em thấy mỗi người sẽ có một phương pháp tâm đắc riêng, nhưng nhìn chung em phù hợp với tất cả. Vì tiếng Anh chủ yếu là ghi nhớ, tổng hợp ý và suy nghĩ phản biện để viết luận, nên những phương pháp này là tối ưu. Chia thời gian hợp lý cũng là một điểm cộng để học tốt môn học này. Trang cũng cho biết: "Điều quan trọng đầu tiên là phải thật sự yêu thích và có đam mê, phải chăm chỉ đọc sách, mạnh dạn giao tiếp, trao đổi với thầy cô giáo, bạn bè để rèn kỹ năng nói; sưu tầm xem các bộ phim, chương trình bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe, nói của bản thân.

Từ cách học này, từ năm học lớp 7 Trang liên tục tham gia các kỳ thi vượt cấp và đều đạt giải nhất và giải nhì. Năm lớp 11, Trang lại thử mình trong kỳ thi vượt cấp và đạt giải nhì tiếng Anh cấp tỉnh, giải Khuyến khích cấp Quốc gia. Và năm học này, Trang đã giành giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với số điểm 16,85 điểm. Giải nhất quốc gia môn tiếng Anh đã mang đến niềm tự hào cho bản thân, gia đình Quỳnh Trang, các thầy cô giáo, học sinh nhà trường và viết tiếp truyền thống của ngôi trường THPT chuyên Lào Cai.

Với thành tích đã đạt được với môn tiếng anh, Mai Quỳnh Trang đang ấp ủ nhiều dự định cho tương lai, trước mắt em vẫn tiếp tục dồn sức học tập, làm thêm nhiều dạng đề để có thể được vững kiến thức để học trường Đại học sau này. Trang mong muốn sẽ giành được xuất học bổng đi du học Thạc sỹ để được thử sức mình, được học tập, giao lưu với các bạn trên toàn quốc và có cơ hội vươn tầm quốc tế.

Kim Hoàn – Kim Ngân Trung tâm Văn hoá, TT-TT thành phố Lào CaiThống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 416
  • Trong tuần: 7,655
  • Tất cả: 2,859,427