image banner
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua mô hình lớp chọn

Năm học 2022 - 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai triển khai mô hình lớp chọn và là đơn vị đầu tiên của tỉnh áp dụng mô hình này trong khối giáo dục thường xuyên.

anh tin bai

Các lớp học được trang bị tivi thông minh

Ngoài những môn học theo chương trình giáo dục thường xuyên, học sinh lớp chọn được học bổ sung môn tự chọn và lựa chọn. Ngay từ đầu năm học, trung tâm đã tổ chức lấy ý kiến phụ huynh và học sinh về việc đăng ký môn học. Môn tự chọn là Tiếng Anh và môn lựa chọn là Tin học. Cô Nguyễn Thị Nga, giáo viên môn Tiếng Anh cho biết: Mỗi tuần, lớp chọn 10A1 được học 3 tiết tiếng Anh. Để tạo hứng thú cho học viên trong mỗi giờ học, tôi đã thay đổi phương pháp giảng dạy, video hóa các bài học từ vựng, ngữ pháp, tổ chức mini game, gameshow tìm ô chữ, thực hành hội thoại bằng tiếng Anh. Đặc biệt, sau mỗi buổi học được kiểm tra, xếp loại, đánh giá từng học sinh, từ đó động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

Em Phạm Hoàng Sơn Lớp 10A1 chia sẻ: “Được sắp xếp học lớp chọn, em rất vui. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, em đoạt giải Khuyến khích môn Toán. Đây là động lực để em tiếp tục phấn đấu, cố gắng đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngoài việc bố trí giáo viên nòng cốt, có trình độ, chuyên môn, nhiệt tình trong công việc, trung tâm còn cải thiện cơ sở vật chất, trang - thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh. Đến nay, 100% phòng học, phòng thực hành của trung tâm được trang bị ti vi thông minh, ứng dụng công nghệ số, màn hình led có kết nối mạng internet. Vừa qua, trung tâm đã được UBND thành phố trang bị 48 bộ máy vi tính, giúp học viên tiếp cận và áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập nhanh và hiệu quả hơn. Hết học kỳ I năm học 2022 - 2023, kết quả xếp loại học tập và rèn luyện của học sinh lớp chọn cho thấy, 20/40 học sinh xếp loại học tập tốt và khá (chiếm 50%), không có học sinh chưa đạt. Bên cạnh đó, 72,5% học sinh của lớp chọn được xếp loại rèn luyện tốt; 27,5% học sinh xếp loại rèn luyện khá.

anh tin bai

Ông Nguyễn Duy Long, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố cho biết thêm: Năm học 2021 - 2022, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trung tâm đạt 100%. Đặc biệt, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối giáo dục thường xuyên năm học 2022 - 2023, trung tâm có 9/10 học sinh tham gia đoạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì. Với việc triển khai mô hình lớp chọn sẽ tạo môi trường học tập tốt, nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên của trung tâm.

Kim NgânThống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 2,146
  • Trong tuần: 14,095
  • Tất cả: 3,162,572