Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh THCS

Sáng ngày 29/11/2023, Phòng Giáo dục &  Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS năm học 2023- 2024.

Quang cảnh cuộc thi

Tham gia cuộc thi có 52 dự án xuất sắc đã được lựa chọn từ 20 trường THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn. Các dự án tham gia dự thi đa dạng, phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau Trong đó có: 38 đề tài thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi; 6 đề tài thuộc nhóm lĩnh vực Kĩ thuật cơ khí, Hệ thống nhúng, Rô bốt và máy thông minh; 8 đề tài thuộc nhóm lĩnh vực Hóa Sinh, Y Sinh và khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật môi trường. Các sản phẩm dự thi đã thể hiện sự kỳ công, chứa đựng niềm say mê, sự sáng tạo của các em học sinh trong việc vận dụng kiến thức đã học trên lớp vào thực tiễn cuộc sống, nhất là việc áp dụng phương pháp giáo dục phổ thông 2018, giáo dục steam.

Các Thí sinh tham gia thuyết trình dự án tại cuộc thi

Đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em học sinh tự giới thiệu kết quả nghiên cứu sáng tạo KHKT của mình; thể hiện năng lực học tập, khả năng nghiên cứu, khả năng thuyết trình, giao tiếp và vận dụng kiến thức liên môn vào thực tiễn đời sống, thắp lên niềm đam mê sáng tạo khoa học của học sinh THCS, góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, phương thức đánh giá kết quả học tập, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các dự án xuất sắc để tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh và các cuộc thi khác.