Hội thi “Bé vui sáng tạo” - Hoạt động ý nghĩa

Sáng 17/3/2023, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội thị “Bé vui sáng tạo” các cấp học mầm non trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023. 

anh tin bai

Cờ vua – trò chơi trí tuệ

Tham gia hội thi có 311 các bé thí sinh đến từ 31 trường mầm non trên địa bàn thành phố và 3 trường mầm non của huyện Bảo Thắng. Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển thể chất, các năng lực, khả năng sáng tạo và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện.

anh tin bai

Một tiết mục dân vũ

Các bé được hoà mình vào các phần thi: Bé sáng tạo, bé vẽ tranh, Vũ điệu bé yêu, đá bóng mini, cờ vua, đua xe. Những điệu nhảy cuốn hút, những đồ sáng tạo từ phế liệu như vỏ sò thành bông hoa, hộp giấy thành ô tô hay chai nước thành bộ quần áo đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả bởi sự sáng tạo, dàn dựng công phu, phục trang, đạo cụ đẹp mắt... Qua đó, các chủ đề, chủ điểm về phát triển đức - trí - thể - mỹ, giáo dục kỹ năng sống… cũng được lồng ghép thật khéo léo qua từng phần thi.

anh tin bai

Các bé hào hứng đua xe đạp

anh tin bai

Hộp giấy thành ô tô của các bé trường mầm non Hợp Thành

anh tin bai

Hoa làm từ vỏ sò của các bé trường mầm non Happy Garden

Với phương châm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, sân chơi lần này đã giúp cô trò phát huy tối đa tính tích cực, tư duy sáng tạo, cũng như bộc lộ hết những sở trường, năng khiếu tiềm ẩn của bản thân. Đây còn là cơ hội tốt để các bé mầm non được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp, giúp trẻ thêm tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động tập thể và tạo tiền đề, nền tảng để các bé bước vào bậc tiểu học một cách vững vàng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các đội có thành tích.

Kim Hoàn Trung tâm Văn hoá, TT- TT thành phốThống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 1,253
  • Tất cả: 2,772,655