Học sinh thành phố Lào Cai Giành Cúp vô địch Cuộc thi “STEM Robotics Việt Nam 2023”

Sáng ngày 9/10,  trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng tổ chức vinh danh đoàn học sinh và cán bộ, giáo viên tham gia ngày hội Stem quốc gia và cuộc thi  Stem Robot Việt Nam.

Ngày hội STEM quốc gia 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Với chủ đề "Việt Nam, bứt phá tầm cao", ngày hội đã tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi trên toàn quốc trong suốt hơn 4 tháng qua.

Trao giải tại cuộc thi Vietnam STEM Festival 2023

Đến với Vietnam STEM Festival 2023, các em học sinh và phụ huynh, giáo viên, các bạn trẻ cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú và thú vị như: Toán ứng dụng, trò chơi thực tế ảo hấp dẫn; đua xe ô tô giả lập với hệ thống mô phỏng hiện đại đem đến cảm giác như đang lái xe thật; tương tác với robot AI, điều khiển Mbot đấu sĩ, trải nghiệm trực tiếp với các dự án robot sáng tạo; thí nghiệm khoa học, chế tạo đồ chơi thông minh

Quang cảnh buổi vinh danh

Điểm nhấn Ngày hội STEM năm nay là hai cuộc thi bắn tên lửa nước và  Robotics. Đại diện cho các em học sinh của thành phố Lào Cai là 5 em học sinh: Nguyễn Thành Nam, Đặng Hoàng Tuệ Mẫn lớp 9a2, Đào Hải Dương 8a5, Nguyễn Kim Ngân 7a5, em Đỗ Phúc Khang An 7a3 – Trường THCS Lý Tự Trọng dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Vũ Huy Hòa đã xuất sắc vượt qua vòng loại với 96 đội đến từ 16 tỉnh, thành phố trên cả nước để ghi tên mình vào danh sách 42 đội tham dự vòng Chung kết.

Sau màn thi đấu vô cùng căng thẳng, kịch tính các em đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để dâng cao chiếc Cup vô địch mang về cho thành phố Lào Cai.

Khen thưởng các học sinh tham gia Cuộc thi “STEM Robotics Việt Nam 2023”

Tại buổi vinh danh đoàn học sinh và cán bộ, giáo viên tham gia ngày hội Stem quốc gia và cuộc thi  Stem Robot Việt Nam, đồng chí Trần Thị Thuỳ Dung, Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Lào Cai đã biểu dương thành tích và tặng quà cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ngày hội STEM Quốc gia trải qua 8 lần tổ chức. Ngày hội đã kết nối, lan tỏa cổ vũ niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học của các bạn trẻ về vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, truyền cảm hứng đam mê nghiên cứu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời góp phần phổ biến, nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động, ứng dụng STEM vào mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội

Ánh Tuyết