image banner
Hiệu quả từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở thành phố Lào Cai
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đang được lan tỏa trên địa bàn thành phố Lào Cai. Những người mẹ đỡ đầu đang mở rộng vòng tay yêu thương, hỗ trợ chăm sóc và trở thành điểm tựa cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện.

Bố mất sớm, mẹ sức khỏe yếu không còn khả năng lao động, hiện nay em Lý Thị Vững (13 tuổi) và hai em trai sống cùng nhau tại thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành. Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng em tiếp bước đến trường, Hội LHPN phường Bắc Lệnh phối hợp với Hội LHPN xã Hợp Thành đã nhận đỡ đầu em Vững cho đến khi tròn 18 tuổi. Vừa qua, Hội phụ nữ phường Bắc Lệnh đã thăm và tặng em Vững 1 chiếc xe đạp, 20 quyển vở trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng. Có được xe đạp, con đường đến trường của em Vững sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, Hội LHPN phường Bắc Lệnh là “mẹ đỡ đầu” trực tiếp chăm lo, động viên em Vững về mặt tinh thần cũng như các hoạt động khác liên quan đến cuộc sống. Chị Phạm Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Bắc Lệnh chia sẻ: Chúng tôi mong muốn góp một phần sự quan tâm tới em Vững, đặc biệt là có thể phát huy được mong muốn, ước mơ của cháu trong việc học tập cũng như tham gia với cộng đồng, với xã hội.

Đại diện Hội LHPN thành phố và Hội LHPN phường Bắc Lệnh tặng xe đạp cho em Lý Thị Vững thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành

Bà Đồng Tố Nga, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lào Cai cho biết: Căn cứ nội dung phát động và hướng dẫn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội LHPN thành phố đã ban hành hướng dẫn triển khai trong các cấp Hội nhằm giúp Hội LHPN các cấp, các đơn vị trực thuộc, tổ chức, cá nhân tự nguyện tham gia hiểu rõ nội dung, cách thức triển khai chương trình, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chăm lo cho trẻ em mồ côi. Bằng nhiều phương pháp, cách làm khác nhau, cán bộ, hội viên phụ nữ đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực để giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điều đáng mừng là tuy triển khai chưa lâu nhưng chương trình "Mẹ đỡ đầu” đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao của các cấp Hội, nhằm nối rộng vòng tay, xoa dịu phần nào nỗi đau, ổn định tâm sinh lý cho trẻ trong quá trình trưởng thành. Đến nay, 18 tập thể và 3 cá nhân nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 23 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và lan tỏa, động viên, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi, bất hạnh có cuộc sống tốt đẹp hơn để vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ Việt Nam đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình yêu thương của cộng đồng. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong hoạt động vì cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

Kim Hoàn – Trung tâm Văn hoá, Thể thao - TTThống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 1,102
  • Trong tuần: 9,493
  • Tất cả: 3,320,986