Đoàn công tác của Công đoàn giáo dục Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường TH Nguyễn Du

Chiều ngày 09/10, tại trường tiểu học Nguyễn Du Đoàn công tác của Công đoàn giáo dục Việt Nam do Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn giáo dục các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Lạng Sơn, Tuyên Quang và một số tỉnh đã đến thăm và làm việc tại trường TH Nguyễn Du thành phố lào Cai.

Tại buổi làm việc đã diễn ra chương trình hội thảo về chương trình giáo dục PT mới, thông qua báo cáo Đoàn công tác đã nắm bắt được thuận lợi, khó khăn của nhà trường khi triển khai đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp Một, đặc biệt các giải pháp đồng bộ, bài bản trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Đây là giải pháp nhà trường xác định có tính căn cơ lâu dài, là nhiệm vụ then chốt luôn đặt lên hàng đầu. Việc chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất và tổ chức các hoạt động giáo dục bổ trợ cho việc phát triển toàn diện nhân cách và nâng cao chất lượng giáo dục nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc thay sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020- 2021, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh. Chính những giải pháp đó đã giúp các em học sinh đạt được những kết quả đáng tự hào như: Học sinh đạt giải nhất, nhì cuộc thi viết về tấm gương học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, học sinh đạt giải Huy chương vàng Toán và Khoa học Châu Á (ASMO), huy chương bạc lập trình Toán quốc tế (GMCC) và đỗ thủ khoa trường chuyên Lê Quý Đôn.

Sau thảo luận, Đoàn công tác đã đi thăm các hoạt động giáo dục, các câu lạc bộ: xe đạp, cờ vua, bóng bàn, robotics, tiếng Anh với người nước ngoài, chữ đẹp và viết cảm xúc, đọc sách, làm bánh, say nước sinh tố, đồ xôi và làm nem...

Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐ Giáo dục Việt Nam tặng quà cho nhà trường

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại trường, Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Chủ tịch công đoàn giáo dục Việt Nam đã thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của trường tiểu học Nguyễn Du và tặng quà kỉ niệm cho nhà trường ./.

Trần Thị Liên