Cô Huyền Thu sáng tạo trong giảng dạy

Cô giáo Hà Thị Huyền Thu, trường THCS Lê Quý Đôn là một trong những giáo viên được các em học sinh yêu quý bởi sự năng động, sáng tạo và đổi mới trong phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi tiếng Anh cho nhà trường.

anh tin bai

Cô Huyền Thu (áo trắng) đang hướng dẫn các em trong đội tuyển học sinh giỏi

Là giáo vn tiếng Anh, cô Thu luôn mang đến những giờ học giàu năng lượng cho học trò với phương pháp sáng tạo của mình. Quá trình giảng dạy cô tìm cách thu hút học sinh bằng lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các em qua các giờ lên lớp. Từ đó, các em thấy được cô hiểu, tôn trọng và hoà mình vào các hoạt động, chơi mà học, học mà chơi. Em Bùi Ngọc Diệp, Học sinh lớp 6D trường THCS Lê Quý Đôn phấn khởi khi được hỏi về cô: “Chúng em rất thích tiết học của cô Thu. Mỗi tiết học tiếng Anh cô đều truyền đạt bài giảng với phương pháp dạy học sáng tạo, gần gũi với học sinh, cô đã giúp chúng em có thêm hứng thú với môn tiếng Anh và phát biểu sôi nổi hơn. Cô truyền ngọn lửa đam mê giúp chúng em tự tin nói chuyện với người nước ngoài. Chúng em sẽ tích cực tham gia các hoạt động và cuộc thi bằng tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình và mang nhiều giải thưởng về cho trường”

Cô Thu tự trau dồi kiến thức tận dụng nền tảng công nghệ để mang đến cho học sinh cách tiếp cận ngôn ngữ dễ hiểu nhất, những trải nghiệm thú vị với môn học. Từ năm học 2020- 2021 đến nay, cô tham gia bồi dưỡng cho các em học sinh trong Đội tuyển Anh của nhà trường, năm học nào số học sinh tham gia thi cũng đạt giải. Năm học 2022- 2023, thành viên của Đội tuyển học sinh giỏi Anh lớp 9 cấp tỉnh đạt 25/25 giải; Đội tuyển Anh lớp 6 đạt 26/26 giải. Cá nhân cô trong năm học 2022 – 2023 đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Anh Vũ Hùng Cường, phụ huynh học sinh trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: “Cô Thu là giáo viên rất nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, cô xây dựng phương án giảng dạy cụ thể, thảo luận với phụ huynh và tư vấn để đưa ra những giải pháp học tập, rèn luyện phẩm chất, các kỹ năng, xử lý các tình huống tốt nhất cho học sinh. Tôi tự hào khi có con được học trong môi trường THCS Lê Quý Đôn”

Cô giáo Nguyễn Thu Huyền, Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn nhận xét: “Cô Thu là một trong những giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, truyền thụ kiến thức cho học sinh, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đã đạt được rất nhiều kết quả”.

Đạt nhiều thành tích, nhưng đối với cô Thu, niềm vui lớn nhất, đó là khi được đứng lớp, là khi cảm nhận được tình yêu thương của học trò dành cho mình, là khi các em học sinh tiếp thu được những kiến thức mà mình đã tận tâm truyền dạy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. 

Khánh Nga - Kim ThúyThống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,018
  • Trong tuần: 1,018
  • Tất cả: 2,852,790