image banner
Các trường học trên địa bàn phường Pom Hán sẵn sàng vào năm học mới

Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho năm học mới của các trường học trên địa bàn phường Pom Hán đã hoàn tất, sẵn sàng bước vào năm học 2023– 2024 với nhiều nhiệm vụ đột phá, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ngày nay.

Trên địa bàn phường Pom Hán có 4 trường học, trong đó có 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS, tổng số 2.002 học sinh và 97 giáo viên. Ngay sau khi kết thúc năm học 2022 - 2023, các trường học trên địa bàn phường Pom Hán tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, để có hướng mua sắm, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho năm học mới.

anh tin bai
anh tin bai

Thầy cô giáo trường MN Hoa Ban sắp xếp, vệ sinh đồ dùng học  tập,

sơn tường chuẩn bị năm học mới

Cô giáo Lê Thị Minh Thanh - Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Ban cho biết: Để chuẩn bị cho các em đón năm học mới, nhà trường cũng đã chuẩn bị các điều kiện về cảnh quan, môi trường, nhóm lớp và tiến hành cho dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Nhìn chung, các trang thiết bị học tập đã được chuẩn bị và đáp ứng cho nhu cầu dạy và học. Những đồ dùng cá nhân của trẻ và đồ dùng chung nhà trường cũng đã đầu tư mua sắm. Đặc biệt quan tâm đối với các trẻ 3 tuổi, tạo tâm lý phấn khởi, hào hứng cho trẻ trong ngày đầu tiên đến trường. Tuy nhiên, hiện về cơ sở hạ tầng của nhà trường còn gặp khó khăn: Mỗi lần mưa là trường bị ngập vào trong phòng học, khu bếp nấu ăn gây nguy hiểm vì hệ thống điện ở dưới thấp. Chúng tôi rất mong đẩy nhanh tiến độ thi công trường mới ở đường Hà Đặc để nhà trường sớm được chuyển lên điểm trường mới.

Cũng như các trường khác, nhiều ngày nay, các thầy, cô giáo và các phụ huynh trường Tiểu học Pom Hán tích cực dọn vệ sinh, chuẩn bị phòng lớp, bàn ghế… sẵn sàng cho ngày học sinh tựu trường và khai giảng. Cô giáo Đỗ Thị Lan Hương - Hiệu trưởng Trường TH Pom Hán cho biết: Năm học 2023-2024, trường có 780 học sinh, 33 giáo viên. Nhà trường cũng chuẩn bị các điều kiện về cảnh quan, môi trường, tạo tâm thế thoải mái cho các học sinh để các em tựu trường và đón ngày khai giảng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã sửa sang, rà soát các điều kiện ở trong lớp học như hệ thống điện, bàn ghế, các thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. 100% cán bộ giáo viên nhà trường tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng chính trị để đáp ứng yêu cầu mới, nhà trường cũng tham gia hoạt động tương thân tương ái quyên góp ủng hộ học sinh 2 xã Tả Phời, Hợp Thành.

anh tin bai

Phụ huynh và giáo viên trường TH Pom Hán dọn dẹp lại phòng học

Chị Trịnh Thị Thu Hương - phụ huynh học sinh hào hứng nói: Tôi thấy rằng nhiệm vụ chuẩn bị năm học mới không phải của riêng nhà trường nên hôm nay tôi cùng các bậc phụ huynh tới cùng nhà trường dọn dẹp lớp, trường.

Bên cạnh đó các trường học trên địa bàn phường Pom Hán đã chuẩn bị tốt những điều kiện khác cho năm học mới như: Công tác tuyển sinh, công tác tuyên truyền trong nhân dân cho con em trong độ tuổi ra lớp học, những thủ tục khi gia đình đưa con em đến nhập học tại các trường. Công tác bồi dưỡng hè cho đội ngũ quản lý, giáo viên được thực hiện đầy đủ. Thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, đảm bảo theo chỉ tiêu kế hoạch năm học. Thực hiện việc đảm bảo chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho giáo viên và học sinh. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh...

Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị cho năm học mới của các trường học trên địa bàn phường Pom Hán đã được chủ động, đảm bảo các điều kiện để các em học sinh bước vào năm học mới theo đúng kế hoạch, thời gian quy định.

Kim Hoàn – Trung tâm Văn hoá, Thể thao và TT thành phố Lào CaiThống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 429
  • Trong tuần: 8,431
  • Tất cả: 3,335,704