image banner
Tạo hứng thú học tập cho học sinh từ chuyển đổi số

Tại thành phố Lào Cai, trong thời gian qua, một số trường học luôn chủ động triển khai chuyển đổi số thông qua nhiều phương thức khác nhau, nâng cao hiệu quả giáo dục trong nhà trường. Điển hình tại trường THCS Kim Tân, hiện các hoạt động của trường đều thực hiện được trên nền tảng số.

anh tin bai

Giờ học tiếng Anh của cô giáo Bùi Thị Thái Hà, trường THCS Kim Tân cùng các thiết bị thông minh, kiến thức trở nên sống động hơn

Giờ học tiếng Anh của cô giáo Bùi Thị Thái Hà, trường THCS Kim Tân được giảng dạy dưới nhiều phương pháp và hình thức khác nhau, kết hợp cùng các thiết bị thông minh, kiến thức trở nên sống động hơn. Thông qua đó tạo ra hấp dẫn cho môn học, thu hút học sinh tương tác, nắm bắt bài học tốt hơn.

Với phương pháp dạy học này, học sinh hứng thú hơn trong học tập, giúp các em  phát triển năng lực, sở trường của mình, đồng thời gặt hái nhiều giải thưởng cấp tỉnh và thành phố về việc ứng dụng CNTT trong dạy và học. Em Hồ Vi Minh Minh, học sinh lớp 6D trường THCS Kim Tân cho biết: "Thầy cô sử dung máy chiếu và ti vi giúp chúng em hiểu bài hơn, như tiết học hôm nay học cô giáo không chỉ giảng bằng lời nói, học sinh được xem hình ảnh trên máy chiếu, giúp chúng em hiểu bài hơn"

Để thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa công tác quản lý, giảng dạy, những năm gần đây, Trường THCS Kim Tân đã đầu tư hệ thống máy chủ, đường truyền internet, wifi… ở các phòng học, ứng dụng các phần mềm quản lý, giảng dạy phù hợp thống nhất trong toàn trường. Hiện cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường đều sử dụng thành thạo các phần mềm, giáo án điện tử phục vụ công tác quản lý và dạy học. Các thầy cô không phải in giáo án giấy, thực hiện giáo án điện tử và đăng lên cổng thông tin điên tử của nhà trường. Mỗi giáo viên biết sử dụng ít nhất 1 phần mềm, ứng dụng trong soạn giáo án điện tử; hệ thống hội họp, tập huấn trực tuyến đã triển khai, ứng dụng cho tất cả giáo viên, phục vụ tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới… Công nghệ đã tạo sinh động trong các tiết học, hướng đến hấp dẫn, tạo hứng thú thu hút học sinh hơn. Mỗi năm nhà trường đã tổ chức được 20 tiết học kết nối không chỉ trong tỉnh mà còn ở các tỉnh bạn như Đà Lạt, Yên Bái…

anh tin bai

Dạy học kết nối giữa trường THCS Kim Tân - thành phố Lào Cai và trường THCS Lê Hồng Phong - thành phố Yên Bái

Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác giảng dạy, học tập tại trường THCS Kim Tân giúp giáo viên và học sinh nâng cao kỹ năng, kiến thức và hiệu quả trong công tác dạy và học, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng của nhà trường.

Kim Hoàn Trung tâm Văn hoá, TT-TT thành phố Lào Cai
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1,036
  • Trong tuần: 9,427
  • Tất cả: 3,320,920