image banner
Nói chuyện chuyên đề Chủ đề: “Văn hóa đọc trong thời đại 4.0”

Chiều ngày 22/3/2023, Thư viện tỉnh Lào Cai, Trung tâm Văn hóa, thể thao -Truyền thông thành phố Lào Cai - trường Trung học phổ thông số I thành phố Lào Cai tổ chức nói chuyện chuyên đề "Văn hóa đọc trong thời đại 4.0".

 

anh tin bai

Với kinh nghiệm và thực tiễn công tác Diễn giả Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ với học sinh Trường Trung học phổ thông số I, thành phố Lào Cai ý nghĩa, xu hướng đọc trong thời kỳ 4.0. Trong đời sống, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội. Đọc sách cho chúng ta nghị lực sống, không đầu hàng số phận, xây dựng gia đình hạnh phúc, hiểu biết thế giới.

anh tin bai

Diễn giả Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ với học sinh Trường Trung học phổ thông số I  Lào Cai về Văn hoá đọc hiện nay

Sự bùng nổ của truyền hình, internet, thiết bị nghe nhìn thông minh, mạng xã hội làm thay đổi cách tiếp nhận thông tin của mọi người. Hiện nay, sách chỉ cần một cú ấn chuột là có sẵn, đó là sự thay đổi của công nghệ, của sự phát triển xã hội. Văn hoá đọc, cách đọc, cách tiếp nhận tri thức, dù là hình thức nào đi nữa, cũng với một mục tiêu hướng con người đến giá trị chân - thiện - mỹ và sự lựa chọn thông thái của độc giả mới là vấn đề cốt yếu nhất.

Trước những rào cản trong phát triển văn hóa đọc và thách thức của cuộc Cách mạng 4.0, việc tăng cường các hoạt động ý nghĩa bằng nhiều hình thức khác nhau, biến những thách thức thành cơ hội phát triển nhằm khơi gợi niềm đam mê đọc sách, tạo hứng thú đọc cho trẻ em và mọi tầng lớp nhân dân, rộng hơn là hình thành văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ánh Tuyết
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 921
  • Trong tuần: 9,312
  • Tất cả: 3,320,805