Hội nghị tập huấn triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường

Sáng ngày 10/8/2022, UBND thành phố Lào Cai tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tại thành phố Lào Cai.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: tạo môi trường giao tiếp số giữa người dân với chính quyền, hình thành kênh tương tác để các tổ chức, cá nhân và người dân phản ánh thông tin đến các cơ quan nhà nước một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất mà không phụ thuộc vào khoảng cách, vị trí địa lý; lấy người dân làm trung tâm, từng bước hình thành công dân số là cần thiết và hiệu quả. Vì vậy UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương triển khai thử nghiệm hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, bắt đầu từ ngày 01/9/2022.

Đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố cũng xác định đây là nhiệm vụ cụ thể, thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai.

Tại hội nghị, ông Trần Ngọc Trường, Trưởng phòng kinh doanh giải pháp Viettel Lào Cai đã hướng dẫn các đại biểu sử dụng app phản ánh hiện trường bao gồm: Cài đặt ứng dụng phản ánh hiện trường, đăng nhập phân hệ dành cho cán bộ, hướng dẫn thay đổi mật khẩu, xử lý phản ánh, phê duyệt phản ảnh, đăng tải phản ánh.

Hệ thống phản ánh hiện trường được chia thành 2 phân hệ dành cho Người dân và Cán bộ xử lý, chạy tốt trên nền tảng máy tính và điện thoại.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố