Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu Cấp ủy phường với đại diện nhân dân

Sáng ngày 21/9, Đảng ủy phường Kim Tân tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu Cấp ủy phường với đại diện nhân dân trên địa bàn về lĩnh vực bảo vệ môi trường, xây dựng phường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, giai đoạn 2020 – 2025. 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Tân chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua công tác bảo vệ môi trường, xây dựng phường văn minh đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ phường đến khu dân cư quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến phố văn minh còn một số hạn chế như: Việc lấn chiếm hành lang, vỉa hè vẫn còn diễn ra, hệ thống đường chiếu sáng công cộng chủ yếu mới được lắp đặt trên các trục đường chính; hệ thống cây xanh trên một số tuyến phố chưa được cải tạo, thay thế, trồng mới một cách đồng bộ; phân loại rác thải tại nguồn có khu dân cư chưa đi vào nề nếp.

Đại diện nhân dân tham gia ý kiến

Tại hội nghị, đại diện các khu dân cư đã nêu nhiều ý kiến về công tác bảo vệ môi trường: Các tuyến phố Nguyễn Du, Lê Lai, Chu Văn An do lòng đường quá hẹp, cây bóng mát trồng sát cửa nhà, xe ô tô và xe máy để trước cửa nhà nên không có chỗ dành cho người đi bộ; trời mưa hệ thống cống rãnh bị vùi lấp không thoát nước kịp gây ngập úng, trong khu vực có 02 trường học lưu lượng phương tiện tham gia lưu thông lớn gây ùn tắc giao thông; Vận động nhân dân xã hội hóa trang trí đường điện trên cây xanh nhưng việc cung cấp điện không được liên tục đang bị gián đoạn ở 1 số khu dân cư, việc lựa chọn các loại cây xanh phù hợp với các khu dân cư còn chưa đồng đều... Cần dành quỹ đất hợp lý để làm nơi đỗ xe công cộng và làm khu vui chơi, giải trí công cộng cho nhân dân và các cháu thanh thiếu niên, đáp ứng phần nào nhu cầu của người dân. Đề nghị cho Nhân dân xây bồn cây để trồng hoa; việc lát đá vỉa hè phường không giao mốc giới cụ thể nên các gia đình lát không đều nhau dẫn đến chưa đẹp; việc các hộ bán gà, ngan, vịt chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, gây ô nhiễm trong khu dân cư. Khu dân cư Kim Thành 2 đề nghị Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai bố trí đặt 02 thùng rác (01 hữu cơ, 01 vô cơ) công cộng tại địa điểm đường lên Ban quản lý rừng 661 Nhạc Sơn, gần cổng bảo vệ nhà chung cư Tecco tổ 03. Nhiều khu dân cư đề nghị xử lí khu vực cấp thoát nước, tránh gây ra tình trạng ngập úng khi mưa lớn xẩy ra...

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Mạnh Cường đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp trên, đồng chí sẽ tiếp thu và báo cáo các phòng ban, UBND thành phố sớm tìm giải pháp giải quyết cho nhân dân. Thông qua đó tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền phường Kim Tân.

Kim Ngân