Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC

Chiều ngày 19/9, UBND phường Pom Hán ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy tại tổ dân phố số 7. Tới dự có lãnh đạo Công an thành phố; Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình

Tại buổi lễ lãnh đạo UBND phường Pom Hán đã công bố, trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” gồm 11 thành viên là các hộ gia đình liền kề nhau gồm nhà ở, nhà ở kết hợp kinh doanh nằm trên trục đường Hoàng Quốc Việt.

Trao Quyết định thành lập mô hình

Mô hình có nhiệm vụ nắm bắt tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH và phản ánh với UBND, công an các cấp để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình và người dân trong khu dân cư tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và CNCH, các phương án thoát nạn, phòng khi có sự cố cháy xảy ra.

Các thành viên của mô hình được Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức cơ bản xử lý tình huống liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy; hướng dẫn sử dụng các trang bị PCCC được trang bị giúp chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân./.

Đỗ Dũng- Tiến Hưng; Trung tâm VH,TT-TT thành phố