Tổng kết công tác Đảng, chính quyền Xuân Tăng năm 2021
Đảng ủy,  UBND phường Xuân Tăng vừa tổng kết công tác xây dựng Đảng – Chính quyền năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, đến dự có đồng chí Nguyễn Trung Bẩy, Uỷ viên BTV,  Trưởng Ban Dân vận thành ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021, với tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo của Ban chấp hành Đảng bộ phường, sự điều hành quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể, phường Xuân Tăng đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Cụ thể lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn các chức danh chủ chốt của phường sau bầu cử được tiến hành kịp thời; Phát triển 5 đảng viên mới. Đảng uỷ và Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên theo chuyên đề; thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Giám sát thường xuyên các chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt đảng viên theo Quy định 213 của Bộ Chính trị, thực hiện sinh hoạt theo Hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Trung ương. HĐND phường tổ chức tốt các kỳ tiếp xúc cử tri, quan tâm giải quyết những vấn đề cử tri và nhân dân kiến nghị, đề nghị. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục có nhiều kết quả tiến bộ, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

UBND phường đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội đề ra. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp ổn định và phát triển, thương mại - dịch vụ được quan tâm, tạo điều kiện phát triển, Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn được giữ vững. Công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực được duy trì chặt chẽ. Tổng thu ngân sách Nhà nước bằng 112% kế hoạch thành phố giao. Thu ngân sách phường đạt 113% kế hoạch thành phố giao.

Năm 2022 là năm diễn ra kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai (01/9/1992-01/9/2022); năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đảng bộ phường tập trung các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo một cách chủ động, sáng tạo, linh hoạt, khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX đã đề ra.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2021

Tại hội nghị, Đảng ủy - UBND phường đã khen thưởng 9 tập thể, 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng – Chính quyền năm 2021.

Phạm Thị Thu Hà