Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị

Chiều ngày 26/10, UBND phường Kim Tân tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Sau thời gian tuyên truyền vận động và thông báo nhắc nhở, UBND phường đã phối hợp với các ngành ra quân đồng loạt xử lý các vi phạm (bắt đầu từ ngày 6/9) trên các tuyến đường chính và khu vực các chợ Kim Tân, Nguyễn Du, trong đó tập trung xử lý các vi phạm gồm: Xử lý các trường hợp kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tháo dỡ tạm thu giữ biển hiệu và đèn quảng cáo các loại, thu giữ hàng hoá, tháo dỡ lều bạt, mái che, mái vẩy, mái bạt rút không đúng quy định, xử lý vi phạm đối với các trường hợp đổ vật liệu xây dựng dưới lòng đường, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định…Ý thức của các hộ gia đình cá nhân trên địa bàn đã được nâng cao, một số hộ dân đã tự giác chấp hàng các quy định. Tuy nhiên việc vi phạm các lỗi trật tự đô thị vẫn còn diễn ra khi không có lực lượng chức năng, việc tái diễn vi phạm vẫn còn xảy ra tại các khu vực xung quanh chợ.

Trong thời gian tới để tiếp tục duy trì công tác lập lại trật tự đô thị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trực quan các nội dung về công tác đô thị, ATGT, tăng cường sử dụng hệ thống camera an ninh, xây dựng các phương án, quy hoạch chỗ bán hàng cho những người bán hàng nhỏ lẻ, không cố định. Tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng và khu dân cư để công tác trật tự đô thị đi vào nề nếp.

Kim Ngân