Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn xã Thống Nhất

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2022, vừa qua Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Lào Cai tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thống Nhất.

Chương trình có sự tham gia của các Y, Bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai, đã tiến hành thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị cho trên 200 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn...

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các Bác sỹ còn tư vấn cho người dân sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19, các biểu hiện thường gặp sau mắc Covid -19 và một số bệnh phổ biến thường gặp, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Đặc biệt, đối với các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa có điều kiện đi khám. Thông qua buổi tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cũng giúp người dân chưa có điều kiện đi khám tại các cơ sở y tế có thể sớm phát hiện các loại bệnh, đặc biệt là bệnh nguy hiểm để có biện pháp điều trị kịp thời. Từ đó, tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội chữ thập đỏ Y tế chung tay cùng Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai triển khai nhiều hoạt động trong Tháng Nhân đạo năm 2022 trên địa bàn xã nói riêng và thành phố nói chung, góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân./. 

Hoàng Năng- Bệnh viện Đa khoa thành phố