Hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống người cao tuổi

 Trong dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống người cao tuổi, các cấp hội cơ sở trên địa bàn thành phố đã vận dụng nhiều hình thức để chuyển tải nội dung của chặng đường 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam.

Các nội dung thực hiện thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, trực tiếp theo từng nhóm, qua Zalo nhóm, Khẩu hiệu được treo tại nhà Văn hóa của thôn, Khu dân cư.

Cùng với việc tuyên truyền Hội đã phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi biết cách tự phòng chống các bệnh ở tuổi già, dịch bệnh hay gặp trong mùa nắng nóng kéo dài và phòng chống COVID – 19, những NCT cô đơn, đau ốm không tự đi lại được Hội đã mời Bác sỹ đến khám bệnh tai nhà, điển hình là bà Nguyễn Thị Đềm ở tổ 15, phường Cốc Lếu, năm nay đã hơn 80 tuổi, bà  bị bệnh xương khớp nhiều năm nay, hiện tại chân tay co quắp, run rẩy, mọi hoạt động rất khó khăn, không đi đến viện được; Ông Nguyễn Văn Bách, bà Nguyễn Thị Đê, bà Ngô Thị Thịnh. Cũng trong dịp này Hội NCT phường Cốc Lếu tặng cho 06 ông bà nghèo cô đơn, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng.

Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực và ý nghĩa trên cho thấy việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thầnsức khỏe cho người cao tuổi ở thành phố Lào Cai đang ngày một được nâng cao.