Ghi nhận từ hội thi Dân vận khéo Thành phố Lào Cai năm 2022 cụm thi số 4
Sau một thời gian đua tài sôi nổi, hấp dẫn, Hội thi Dân vận khéo thành phố Lào Cai vòng sơ khảo - cụm thi số 4 đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều bài học quý báu đối với đội ngũ những người làm công tác dân vận.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi

Ở cụm thi số 4 có sự tranh tài của 04 đội thi đến từ: Khối dân vận, Đảng bộ Ban chỉ huy quân sự; Đảng bộ công an và khối các cơ quan Uỷ ban nhân dân thành phố.

Qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm, với lối diễn tự nhiên, các đội thi đem đến cho khán giả những màn chào hỏi ấn tượng, hấp dẫn. Phần thi kiến thức, các đội thi xuất sắc trả lời câu hỏi nội dung xoay quanh các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác dân vận của chính quyền, Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát, phản biện xã hội… liên hệ sát thực tế ở cơ quan, đơn vị.

Màn  chào hỏi của đội Công an thành phố Lào Cai

Phần thi tiểu phẩm với những tình huống được các đội thi dàn dựng thông qua hình thức sân khấu hóa mang ý nghĩa thực tiễn sâu sắc đã thể hiện sự khéo léo trong công tác vận động nhân dân, sức lan tỏa và hiệu quả thiết thực của các mô hình “Dân vận khéo” .

Phần thi tiểu phẩm của Ban chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai

Hầu hết các đội đều đã có sự đầu tư về kiến thức, kịch bản, về trang phục, đạo cụ đã đem đến cho người xem không khí vui tươi, ấn tượng sâu sắc với khả năng vận động, thuyết phục, sự nhạy bén trong xử lý các tình huống dân vận khéo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 2 đội thi Đảng bộ Công an thành phố và Khối dân vận có số điểm cao tiếp tục tham gia thi vòng chng kết Hội thi dân vận khéo được tổ chức đầu tháng 12 năm 2022  (ảnh trên)

Phần thi của đội khối các cơ quan Uỷ ban nhân dân thành phố

Hội thi dân vận khéo là diễn đàn để những người làm công tác dân vận trên địa bàn thành phố chia sẻ phương pháp, cách thức làm “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực; lan toả, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo trong thực tiễn dân vận.

Ánh Tuyết