Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Di sản Việt Nam
Ban quản lý Di tích thành phố Lào Cai tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Di sản Việt Nam.

Thành phố Lào Cai khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa

Nhận thức sâu sắc về công tác bảo tồn các di sản văn hóa, nhiều năm qua thành phố Lào Cai đã triển khai công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, coi di sản văn hóa là nguồn tài nguyên vô cùng quý báu, là yếu tố quan trọng tạo sự hấp dẫn đối với du khách khi đặt chân đến thành phố Lào Cai. Các điểm di tích thường xuyên được quan tâm trùng tu tôn tạo, có cảnh quan đẹp. Di sản văn hóa đã được bảo tồn, phát huy giá trị góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội. Tổ chức thực hiện các lễ hội trên địa bàn, tiêu biểu là lễ hội Đền Thượng đã trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, điểm nhấn quan trọng của thành phố, của tỉnh đón nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái.

Tặng hoa chúc mừng cán bộ Ban quản lý di tích thành phố Lào Cai kỷ niệm 77 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Trong không khí phấn khởi, vui tươi, các đại biểu thưởng thức làn điệu hát Chầu văn, Hầu đồng; nhân dịp này, thành phố đã khen thưởng cho 7 cá nhân đạt thành tích trong công tác giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa.

Trước đó, Ban quản lý di tích thành phố Lào Cai tổ chức Hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa tâm linh tại các điểm Di tích trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 

Quang cảnh buổi hội thảo

Hiện Ban quản lý Di tích thành phố Lào Cai trực tiếp quản lý 10 điểm di tích, trong đó có 5 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia. Hoạt động tín ngưỡng tại các điểm di tích ổn định, chấp hành tốt nội quy, quy định hoạt động văn hóa, tín ngưỡng tại các điểm Di tích. Số lượng khách đến tham quan, chiêm bái tại các điểm di tích đạt hơn 171.000 lượt khách, nguồn thu đạt 16 tỷ đồng. 

Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi những kinh nghiệm; những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị trong công tác quản lý di tích; giải pháp trong công tác quản lý di tích, di sản trên địa bàn thành phố. 

Các ý kiến, tham luận tại hội thảo là cơ sở để thành phố Lào Cai nghiên cứu các giải pháp nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong công tác bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.

Ánh Tuyết