Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức trao nhà mái ấm công đoàn tại xã Hợp Thành

Sáng ngày 23-11-2022, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Khối thi đua Doanh nghiệp 4, Công ty Cổ phần tập đoàn Nam Tiến tổ chức trao nhà mái ấm cho gia đình bà Nông Thị Luyến, thôn Tượng 1, xã Hợp Thành. 

Đến dự có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hợp Thành.

Gia đình bà Nông Thị Luyến, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thu nhập ổn định. Sau khi rà soát, thẩm định, trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với khối thi đua doanh nghiệp 4, Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến hỗ trợ 40 triệu đồng, nhân dân trong thôn giúp 120 ngày công lao động, anh em họ hàng cho vay 70 triệu đồng, chung tay xây dựng nhà mái ấm cho gia đình bà Luyến. Sau 2 tháng thi công ngôi nhà mới có diện tích 81m2, tổng kinh phí 210 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao bà Nông Thị Luyến bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới, từ đây gia đình chị không còn phải lo lắng mỗi khi đến mùa mưa bão, cảm ơn đến các cấp, các ngành, LĐLĐ thành phố, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chúc mừng gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và sản xuất, đồng thời nhấn mạnh chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Thông qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tiến Hưng