Hội thi Dân vận khéo Thành phố Lào Cai năm 2022 vòng sơ khảo - cụm thi số 3
Sáng ngày 23/11, tại Nhà văn hóa phường Pom Hán đã diễn ra Hội thi dân vận khéo năm 2022 vòng sơ khảo - cụm thi số 3. 

Cụm thi số 3 có sự tranh tài của 06 đội thi đến từ các phường Pom Hán, Bình Minh, Xuân Tăng, Bắc Lệnh, Nam Cường và xã Vạn Hoà. Qua 03 phần thi, Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đoàn Ngọc Tuyến và Trưởng Ban dân vận Thành ủy Nguyễn Trung Bẩy trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Ở phần chào hỏi, với hình thức kịch hóa, các đội thi đã đem đến cho người xem không khí vui tươi, dí dỏm, đầy đủ thông tin về địa phương mình. 

Toàn cảnh Hội thi

 Ở phần thi kiến thức, các đội thi trải qua 2 phần đó là phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Các đội bốc thăm trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về chủ trương, quan điểm, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân vận; phong trào thi đua “Dân vận khéo” của tỉnh, của thành phố; Luật Hôn nhân gia đình; tuyên truyền, giới thiệu về cách làm dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và cải tạo các tập quán lạc hậu.

Phần thi Kiến thức

Ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã sân khấu hóa những tình huống hết sức đời thường, nói lên được thực trạng về hủ tục, về xây dựng văn minh đô thị của một số nơi trên địa bàn thành phố và cách tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương từ thôn, tổ dân phố để người dân hiểu và chung tay xây dựng thành phố như: Tiểu phẩm Tiếng nói lòng dân của phường Bắc Lệnh; Tiểu phẩm Lối đi chung của phường Pom Hán; Tiểu phẩm Chuyện ở một khu phố của phường Nam Cường…

Các thành viên BGK nghiêm túc làm việc

Dự và phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Hội thi dân vận khéo là diễn đàn để những người làm công tác dân vận học tập và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực về tư duy chính trị, kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân theo phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân”, khuyến khích tinh thần nhiệt tình, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận. Từ đó tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhân rộng các điển hình, mô hình “Dân vận khéo”, xây dựng thành phố Lào Cai giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí đô thị loại I trong thời gian sớm nhất.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy; Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Kết thúc hội thi, đội thi đến từ phường Nam Cường và phường Pom Hán đã xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng chung kết hội thi Dân vận khéo của thành phố diễn ra vào đầu tháng 12 năm 2022.

Khánh Nga