Khen thưởng đột xuất tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép

Sáng ngày 4/5/2021, đồng chí, Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố đã trao thưởng đột xuất 10 triệu đồng cho Đội An ninh - Công an thành phố Lào Cai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng

Theo đó, Thực hiện điện mật của Công an tỉnh Lào Cai về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép, Công an thành phố Lào Cai đã chủ động xây dựng kế hoạch số 115 về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới. Trong các ngày, từ ngày 20 đến ngày 23/4/2021, qua công tác trinh sát, Công an thành phố đã phát hiện nhóm đối tượng người Việt Nam có hoạt động tổ chức dẫn người xuất, nhập cảnh trái phép theo tuyến từ Mường Khương qua thành phố Lào Cai. Trên cơ sở thông tin trinh sát, Công an thành phố đã triển khai lực lượng, tập trung trinh sát; đồng thời phối hợp Công an huyện Mường Khương xác minh, lên phương án củng cố chứng cứ, phục bắt các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đây là đường dây xuất nhập cảnh trái phép có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung, Hiện Công an thành phố đã hoàn thiện toàn bộ hồ sơ vụ việc và bàn giao cho cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai điều tra theo thẩm quyền.

Việc Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng đã động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ của Đội trong việc chủ động đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, đặc biệt là tội phạm đưa người vượt biên trong điều kiện diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay./.

Khánh Nga