Kiểm tra công tác cách ly tại khu cách ly và Chốt kiểm dịch y tế liên ngành tạm thời km 237
Sáng ngày 3/5, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các dịch bệnh nguy hiểm thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác cách li tại 2 khách sạn: Khách sạn Sông Hồng View, Khách sạn Hồng Hà. Và chốt kiểm dịch y tế liên ngành tạm thời tại km 237 cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Kiểm tra công tác cách ly và quy trình lấy mẫu xét nghiệm Covit – 19 tại khách sạn Sông Hồng View

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm thành phố đã kiểm tra công tác phục vụ người đang thực hiện cách ly như nước sát khuẩn tay, khẩu trang, việc treo các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm CoVid – 19 lần 2 đối với người đang cách ly. Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các dịch bệnh nguy hiểm thành phố Lào Cai yêu cầu chủ khách sạn giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly, đặc biệt lưu ý không cho phép người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly, người đang cách ly không được ra khỏi khu cách ly và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian thực hiện cách ly, yêu cầu khách sạn ký biên bản bàn giao người đã hoàn thành cách ly, Ban chỉ đạo xã, phường phối hợp với địa phương người cách ly tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và yêu cầu các trường hợp đã thực hiện cách ly hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân sau khi trở về nơi cư trú.

Kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch CoVid – 19 tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành tạm thời km 237

Các lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch tiến hành đo thân nhiệt

Tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành tạm thời tại km 237 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố đã động viên các lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành tạm thời tại km 237, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch hiệu quả, an toàn.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố
Tin khác
1 2 3 4 5  ...