Người trồng quất ở Xuân Tăng mong chờ vụ Tết

Những ngày này, gia đình ông Nguyễn Văn Quân, tổ 7 phường Xuân Tăng khẩn trương chăm sóc, chuẩn bị cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Những cây quất lúc lỉu quả bên những cành lá xanh mơn mởn

Gắn bó với nghề trồng quất hơn 10 năm nay. Thời điểm này, ông Quân tranh thủ tỉa cành khô, sửa sang lại cây cho đẹp để phục vụ người dân chơi Tết. Ông cho biết, dịch Covid-19 khiến việc buôn bán có đôi chút khó khăn nhưng nhìn chung không bị ảnh hưởng quá nhiều. Năm nay, gia đình có tổng cộng khoảng 1.600 cây phục vụ thị trường Tết, với đủ các mức giá, vừa túi tiền để ai cũng có thể chơi được. Ngoài bán buôn cho các thương lái ở các huyện trong tỉnh thì gia đình ông bán tại vườn và chợ hoa Cam Đường.

Ông Quân cho biết: “Hiện tại, khách đã về tận nơi mua chơi quất từ sớm, song cũng có những người mới chỉ đi tham quan, tham khảo giá cả chứ chưa có ý định mua. Từ 20 tháng Chạp trở đi, người dân mới bắt đầu nhộn nhịp đi sắm Tết, có khách đã đặt đánh dấu cây từ trước, sau 23 tháng Chạp họ mới hẹn về lấy”.

Theo truyền thống, không chỉ mang lại vẻ đẹp ngày Tết, những cảnh mai, đào, quất còn là những cây phong thủy, mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, bình an, may mắn trong năm mới.

Kim Ngân- Tiến Hưng