Phường Bắc Cường, Nam Cường gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo
Ngày 19/11/2022 Phường Bắc Cường, Nam Cường  tổ chức  gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Phường Bắc Cường hiện có 3 trường học công lập ở 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS cùng các trường tư thục như mầm non Thảo Anh; mầm non Dương Bình và trường Song ngữ. Trong năm học 2021 – 2022 và đầu năm học 2022 – 2023, các nhà trường tiếp tục chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, tích cực động viên giáo viên, học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ, các hoạt động giáo dục hội nhập quốc tế. Tổng kết năm học 2021 – 2022, 100% các trường trên địa bàn đạt tập thể Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc; một nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục trong phong trào thi đua “đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2021 - 2022”; 08 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen… Tỷ lệ học sinh  được khen thưởng tăng ở tất cả các cấp hc; số lượng học sinh đỗ THPT Chuyên tăng gấp đôi so với năm học trước và đặc biệt duy trì được thành tích có học sinh đỗ thủ khoa trường THPT Chuyên, trên 60 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn học, tăng 19 giải so với năm học trước. Có 5 học sinh đạt chứng chỉ IELTS quốc tế và có học sinh thi vượt cấp, lớp 8 thi học sinh giỏi lớp 9 đạt giải cấp thành phố.

 

Thành tích giáo dục của phường cũng có sự đóng góp không nhỏ của Hội cựu giáo chức phường. Qua đó, trong buổi lễ gặp mặt, tri ân, đã có 7 cán bộ hội viên được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam. 15 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua; 61 lao động tiên tiến, phường khen thưởng cho 35 nhà giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt ở các nhà trường.

Tại phường Nam Cường, trong năm học vừa qua, các cấp học trên địa bàn phường đã phát huy truyền thống, đổi mới phương pháp dạy và học. Các nhà trường thực hiện các nhiệm vụ giáo dục ngày một phát triển, số lượng và chất lượng giáo viên, học sinh ngày một tăng, học sinh phường Nam Cường đã có mặt ở các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia và thế giới...

 

Ở cấp học mầm non,100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được theo dõi biểu đồ và kiểm tra sức khỏe 1 lần/năm. Chất lượng giáo dục 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN. Cấp tiểu học, các em học sinh tích cực tham gia các cuộc thi các cấp, tổng số đạt 126 giải, trong đó cấp thành phố 19 giải; cấp tỉnh 57 giải và cấp Quốc gia, quốc tế 36 giải. Đối với cấp THCS, tỷ lệ học sinh được lên lớp thẳng đạt 92,6%; Tốt nghiệp THCS đạt 98,4 %; Kết quả học sinh giỏi,  các cuộc thi: Cấp Thành phố đạt 11 giải trong đó có những giải khó như tin học, tài năng 4.0, Nghiên cứu khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp; đặc biệt có HS đạt giải toán tuổi thơ, giải ba tin học cấp thành phố. Cấp tỉnh có 16 giải trong đó đạt giải 3 NCKH kỹ thuật, có học sinh tham gia Toán qua mạng Internet cấp quốc gia, có 5 học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo khen tặng....

Tại buổi lễ, đã có 10 cán bộ hội viên được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội CGC Việt Nam; trên 50 thầy cô giáo được nhận giấy khen các cấp có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm học 2021 – 2022. 

Toàn cảnh buổi lễ tại trường THCS Nam Cường

Mở đầu chương trình kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Trung học cơ sở Nam Cường là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chọn ra từ Hội thi “Tìm kiếm tài năng- Nam Cuong’s Got Talent” với chủ đề Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo cùng cha mẹ học sinh và các em học sinh đã cùng nhau chia sẻ về sự thay đổi, trước hết là về diện mạo nhà trường, sau là về những thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm gần đây; sự tin tưởng vào các Thầy Cô giáo trong trường và sự nỗ lực, cố gắng để đạt được những thành tích cao cho nhà trường.

 

 

 

Dịp này, nhà trường đã tổ chức tổng kết trao giải, khen thưởng trong đợt thi đua. Tặng thưởng cho 09 giáo viên đạt giải trong “Hội thi Giáo viên sáng tạo” năm học 2022-2023; Tặng thưởng 04 tập thể, 10 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: đợt thi đua lần thứ nhất  năm học 2022 – 2023. Tặng thưởng cho 11 tiết mục đạt giải Hội thi “Tìm kiếm tài năng - Nam Cuong’s Got Talent”.

Khánh Nga