Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, UBND Phường Pom Hán kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Sáng ngày 19/11/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Phường Pom Hán đã tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), thể hiện truyền thống "Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn".

Quanh cảnh gặp mặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên

Tại chương trình, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, đại diện phụ huynh học sinh và học sinh đã có dịp bày tỏ những tình cảm, lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực, thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Năm học 2021-2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã triển khai đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với điều kiện của trung tâm và đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Gắn với trách nhiệm quản lý của ban Giám đốc, tổ trưởng, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn. Nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn đã đi sâu vào vấn đề cụ thể như: trao đổi chuyên môn, thảo luận những giải pháp dạy học những nội dung kiến thức dễ và khó. Giáo viên chủ nhiệm lớp nâng cao vai trò quản lý, tư vấn tâm lý, giáo dục toàn diện. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, trung tâm có chuyển biến nổi bật trong bồi dưỡng học viên mũi nhọn đạt 9/10 học viên đạt giải. Trong đó 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 6 giải Ba.

Nhân dịp này, Trung tâm đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục và học tập.

Tại phường Pom Hán đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, Ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại các nhà trường trên địa bàn phường.

Tng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn phường Pom Hán

Toàn phường có 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS, với tổng số trên 1.858 học sinh. 4/4 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có trường tiểu học Pom Hán đang hoàn thiện các tiêu chí đề nghị trường chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2022. Các trường học được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Các trường mầm non 100% số học sinh 5 tuổi hoàn thành chương mầm non; Chất lượng nuôi dưỡng tốt. Trường Mầm non Hoa Lan đạt giải Nhất cuộc thi  Tiếng Anh cấp thành phố. Trường tiểu học: 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, học lên THCS; Trường THCS đỗ tốt nghiệp 97%; Học sinh thi đỗ vào THPT đạt 98% trong đó có 3 em đỗ THPT chuyên. Các em học sinh đạt giải năm sau cao hơn năm trước.

Đội ngũ cán bộ giáo viên đạt nhiều thành tích đáng tự hào, có 1 nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, 2 nhà giáo được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh, 11 nhà giáo đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 59 nhà giáo đạt lao động tiên tiến.

Nhân dịp này, phường Pom Hán đã biểu dương, khen thưởng các thầy, cô giáo đạt thành tích cao trong giảng dạy, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của nền giáo dục địa phương.

Tiến Hưng - Kim Hoàn