Trường Tiểu học Nguyễn Du kỷ niệm 20 năm thành lập trường ( 2002 – 2022)

Trường Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Lào Cai tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2002-2022), 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Thuận, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường TH Nguyễn Du, các thế hệ học sinh qua các thời kỳ cùng 982 học sinh.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Văn nghệ chào mừng

Được tách ra từ trường Tiểu học Lê Văn Tám năm 2002,  khi ấy  trường có 10 lớp, với 379 học sinh, 14 cán bộ giáo viên, do chưa có trường riêng nên học nhờ tại trường Tiểu học Lê Văn Tám.  Năm học 2008 -2009 trường di chuyển đến địa chỉ  tổ 24, phường Kim Tân với ba dãy nhà khang trang sạch đẹp, đến năm học  2020 -2021 trường được chuyển đến địa điểm mới tại tổ 17 phường Kim Tân.  Hiện nay, nhà trường có 24 lớp với 982 học sinh, 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngôi trường khang trang, hiện đại, đồng bộ là điều kiện thuận lợi để xây dựng mô hình nhà trường: an toàn - hạnh phúc - trách nhiệm - sáng tạo và hội nhập.

20 năm qua, với sự quyết tâm, nỗ lực hết mình vì học sinh thân yêu của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, trường Tiểu học Nguyễn Du đã khắc phục mọi khó khăn để vươn lên dạy tốt, học tốt với nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng toàn diện, chất lượng đại trà được duy trì bền vững, chất lượng mũi nhọn được khẳng định qua các cuộc thi. Ba năm gần đây đã có hơn 500 lượt học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế. Tính riêng năm học 2021 – 2022, nhà trường có 74 HS đạt giải cấp thành phố, 40 HS đạt giải cấp Tỉnh; 9 HS đạt giải quốc gia, 300 lượt HS đạt giải  quốc tế.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Công đoàn nhà trường vinh dự được tặng Bằng khen của

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai

Ghi nhận những nỗ lực của thầy trò nhà trường, tại lễ kỷ niệm trường Tiểu học Nguyễn Du được Chủ tịch Tỉnh Lào Cai công nhận là Tập thể Lao động Xuất sắc, Công đoàn nhà trường vinh dự được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai.

Trước đó, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức đêm văn nghệ với 14 tiết mục ca múa, nhạc đặc sắc do các em trường tiểu học Nguyễn Du cùng các thầy cô giáo thể hiện như: Trống hội, nhẩy hiện đại, các bài hát về người giáo viên nhân dân, ca ngi tình thầy trò, hát về mái trường mến yêu, cùng các tiết mục giao lưu của các em mầm non đã đem đến đêm văn nghệ đầy sắc mầu.

Tiết mục VN chào mừng 40 năm ngày nhà giáo VN và 20 năm thành lập trường

Chương trình giao lưu văn nghệ là dịp để cán bộ giáo viên, các em học sinh tăng cường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt, đồng thời làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa - văn nghệ tạo ra không thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 20 năm thành lập trường./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố