Thành phố Lào Cai đảm bảo bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh

Bước vào năm học mới, các trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức ăn bán trú cho học sinh, vấn đề kiểm soát chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được các nhà trường đặt lên hàng đầu.

Tại Trường Mầm non Hoa Mai công việc chuẩn bị bữa trưa cho trẻ được chuẩn bị kỹ lưỡng ở nhiều công đoạn như: Sơ chế thực phẩm, chế biến nấu nướng và chia khẩu phần. Khu vực bếp ăn được bố trí ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ, nguyên liệu tươi sống được mua hàng ngày, việc giao nhận thực phẩm phải đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc. Đặc biệt, nhà trường đã tăng cường tuyên truyền phổ biến kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh cũng như cha mẹ học sinh ở các lớp như: treo tranh ảnh, áp-phích về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bảng tin, góc tuyên truyền của nhà trường. Cô Vũ Thị Trà Giang, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai phụ trách công tác chăm sóc bán trú chia sẻ: “Khâu quan trọng nhất để có được bữa ăn đủ dinh dưỡng và an toàn cho trẻ là việc giao nhận thực phẩm phải đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc, khi phát hiện hàng không đúng chất lượng sẽ yêu cầu mối hàng cung cấp đổi trả ngay, việc vệ sinh trong bếp ăn luôn được thực hiện theo đúng quy trình".

Tâm trạng vui vẻ, háo hức của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du (TPLC) trong mỗi bữa ăn

Bữa ăn ngon miệng cùng tâm trạng vui vẻ của học sinh là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ Ban Giám hiệu nhà trường trong nỗ lực tổ chức bữa ăn bán trú. Với gần 800 học sinh đăng kí ăn bán trú, bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục thì việc nâng cao sức khỏe, đặc biệt là nâng cao chất lượng bữa ăn luôn được nhà trường chú trọng. Nhà trường chia theo các khối 1,2 ăn tại lớp học, học sinh khối lớp 3, 4, 5 ăn tại căng- tin trong trường. Thực đơn bữa ăn cho học sinh luôn bảo đảm cân đối dinh dưỡng, đa dạng món ăn giúp các em phát triển thể lực và thể chất một cách phù hợp. Em Đặng Hồng Ngân Lớp 5A5, trường Tiểu học Nguyễn Du vui vẻ nói: "em rt thích những bữa ăn ở trường, vì ăn ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng đảm bảo cho chúng em học tập vào buổi chiều".

Thời gian qua, đối với các hoạt động bán trú trong trường học ngoài giúp các em học sinh có những bữa ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng thì thông qua đó còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật và khả năng tự phục vụ trong việc ăn và ngủ bán trú tại trường.

Kim Ngân- Trung tâm VH, TT-TT thành phố