Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tư thục và giải pháp phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi
UBND thành phố Lào Cai vừa tổ chức Hội thảo "Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tư thục và các giải pháp thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 4 tuổi" năm 2022.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu đến từ các đơn vị trường mầm non trên địa bàn thành phố Lào Cai, các huyện, thị xã trong tỉnh; các Phòng Giáo dục và Đào tạo và cơ sở giáo dục thuộc các tỉnh, thành phố: Lai Châu, Sơn La, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh…

Hiện nay, thành phố Lào Cai có 32 trường mầm non (trong đó có 18 trường mầm non công lập, 14 trường mầm non tư thục), 37 nhóm lớp mầm non độc lập với gần 4.000 trẻ học tư thục; đáp ứng hơn 37% trẻ mầm non ra lớp. Thành phố Lào Cai được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi từ năm 2012, phấn đấu đến hết năm 2022, toàn bộ các trường mầm non đều đạt chuẩn để đề nghị tỉnh công nhận thành phố đạt chuẩn phổ cập mầm non 4 tuổi vào năm 2023.

Để hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ 4 tuổi, Lào Cai đã ban hành kế hoạch duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và thí điểm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025, trong đó giao nhiệm vụ cho thành phố triển khai thí điểm phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi làm mô hình điểm để đánh giá, nhân rộng trong cả nước.

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích để làm rõ thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tư thục và thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi trên địa bàn thành phố Lào Cai, tìm giải pháp đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non nói chung và giáo dục mầm non tư thục nói riêng nhằm đáp ứng các tiêu chí phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi.

 

Trong chương trình, giáo viên và học sinh đã được trải nghiệm các hoạt động: STEAM, văn nghệ, thể thao, tham quan gian hàng ẩm thực, đặc sản địa phương; khu trưng bày các sản phẩm sáng tạo đồ dùng học tập của giáo viên…

Ánh Tuyết