Tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy
Ngày 13/1, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, phòng Tư pháp thành phố tuyên truyền về kiến thức an toàn phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại trường.

Hướng dẫn kỹ năng dập đám cháy từ bình ga bị cháy

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và cán bộ, giáo viên đã được tuyên truyền về quản lý, sử dụng pháo,  nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; tuyên truyền về Luật Phòng cháy và Chữa cháy; nguyên tắc, trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy và các cách xử lý tình huống khi có cháy, chữa cháy; thực hành một số kỹ năng phòng cháy, chữa cháy: dập đám cháy từ bình gas bị cháy, cách sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy. Hướng dẫn cách thoát nạn, cách di chuyển trong đám cháy, đặc biệt là những cách thoát hiểm đối với các đám cháy ở nhà cao tầng.

 Thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Đối với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai có phòng học lý thuyết, phòng học thực hành và số học sinh ở nội trú. Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, là hết sức cần thiết với phương châm mỗi học sinh là một tuyên truyền viên đẩy mạnh thực hiện phòng cháy, chữa cháy. "Qua buổi thực hành ngày hôm nay, chúng tôi đã hiểu biết những tình huống xảy ra khi có vụ cháy, cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng. Chúng ta phải bình tĩnh khi có tình huống cháy xảy ra . Đối với cán bộ, giáo viên đây là nội dung thiết thực để từ đó chúng tôi chuyền tải thông tin và tuyên truyền tới học sinh chúng ta thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng cháy chữa cháy". Bà Vũ Tuyết Nhung – Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX thành phố Lào Cai chia sẻ.

Qua đây tạo sự chủ động cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của nhà trường trong việc phối hợp chữa cháy, cứu người bị tai nạn nhằm giảm thiệt hại thấp nhất nếu có sự nếu có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và có kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy cho mỗi học sinh, giáo viên.

Nguyễn Ánh Tuyết